Hơn 1.000 người tham gia chạy vì trẻ em bị tai nạn giao thông

PNTĐ-Sáng 13/10/2018, Báo Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Mottainai 2018 “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.
 
Sáng 13/10/2018, Báo Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Mottainai 2018 “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), nhằm gây quỹ từ thiện vì trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. 
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao quà cho các em nhỏ kém may mắn.

 
Trong ngày hội, cuộc thi chạy Mottainai Run lần đầu tiên được tổ chức với hơn 200 người tham gia chạy Challenge Run (3 vòng hồ Gươm) và hơn 1.100 người tham gia chạy Happy Run (1 vòng hồ Gươm). Cuộc thi chạy nhằm gây quỹ vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Ngoài ra, đây còn là năm thứ 3 liên tiếp, nghệ nhân gấp giấy nổi tiếng Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản sang Việt Nam tham dự Ngày hội Mottainai. Ông đặc biệt quan tâm đến ngày hội này bởi Mottainai có cùng một thông điệp như bộ môn nghệ thuật gấp giấy mà ông đag theo đuổi: 4R (giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa).
 
Tại ngày hội Motainai 2018, tổng số tiền thu được từ hoạt độngđấu giá vật phẩm, quà tặng; bán voucher đổi sản phẩm, dịch vụ; bán những món đồ cũ do các nhà hảo tâm ủng hộ (với mức giá 5.000đ/sản phẩm trở lên); sự ủng hộ của những tấm lòng nhân ái trực tiếp tại Ngày hội lên tới 150 triệu đồng. Tất cả số tiền này sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” để trợ giúp những em nhỏ kém may mắn. Bên cạnh đó, 71 trẻ em mất cha, mẹ vì tai nạn giao thông tại nhiều tỉnh/thành trong cả nước cùng 250 trẻ mồ côi tại 3 cơ sở chăm sóc ở Hà Nội đã được vui chơi, tặng quà, trao học bổng với tổng giá trị lên tới gần 300 triệu đồng trong Ngày hội Mottainai 2018.
 
Ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Phu nhân đã đến dự ngày hội Mottainai 2018 và khai mạc giải chạy Mottainai run. Ngài Kunio Umeda trân trọng ý tưởng sáng kiến về Ngày hội Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam và sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để hiện thực hóa ý tưởng nhân văn này. Một lần nữa, ông khẳng định những đóng góp to lớn của Mottainai đối với sự phát triển của Việt Nam, đồng thời khẳng định sự hợp tác của nhà nước và tư nhân, nhà trường và gia đình là quan trọng, góp phần đổi mới ý thức xã hội trong nhà trường và gia đình.
 
 
PV 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hơn 1.000 người tham gia chạy vì trẻ em bị tai nạn giao thông tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô