Nhiều giải pháp khuyến khích phụ nữ tham gia công tác

Chia sẻ

PNTĐ-Hội LHPN H.Đông Anh vừa tổ chức tọa Đàm:“Nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở qua các thời kỳ với việc nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ chủ chốt H.Đông Anh giai đoạn 2020–2025;2021-2026”.

 
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2018 về nâng cao năng lực cán bộ Hội và chất lượng hoạt động tổ chức Hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngày 18/10/2018, Hội LHPN Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tọa Đàm: “Nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở qua các thời kỳ với việc nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ chủ chốt huyện Đông Anh giai đoạn 2020 – 2025; 2021-2026”. 
 
Tại hội nghị có 12 ý kiến được thảo luận và trao đổi xoay quanh vấn đề nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ nữ chủ chốt trong giai đoạn hiện nay cũng như chú trọng làm tốt công tác phổ biến, quán triệt các nghị quyết về công tác cán bộ nữ; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sắp xếp, sử dụng cán bộ nữ cũng như quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ nữ công tác, sự cần thiết và ưu thế của phụ nữ trong công tác lãnh đạo; những điều kiện cần thiết để người phụ nữ kết hợp tốt công việc gia đình và công tác lãnh đạo quản lý, vai trò của cấp ủy đối với công tác cán bộ nữ trong xây dựng và phát triển … Hội nghị đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể khuyến khích phụ nữ tham gia công tác cán bộ nữ để từ đó có những biện pháp cụ thể thúc đẩy sự phát triển phụ nữ, tạo nguồn cán bộ trong giai đoạn tiếp theo. 
 
 
Nhiều giải pháp khuyến khích phụ nữ tham gia công tác - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Bí thư huyện ủy Đông Anh phát biểu tại buổi tọa đàm.

 
Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Bí thư huyện ủy Đông Anh kết luận:  Để phát triển đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, các cơ quan tham mưu cần thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục nâng cao nhận thức, quan điểm về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ; các cấp ủy đảng cần rà soát, xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ nữ trong quy hoạch tổng thể cán bộ, việc quy hoạch phải gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ nữ.
 
Các cấp ủy đảng cũng cần có sự đổi mới, kiên trì và kiên quyết trong việc tạo nguồn, phát hiện nhân tố tích cực, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ nữ. Đồng thời chủ động vận dụng các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước để động viên phụ nữ rèn luyện, phấn đấu và mạnh dạn đề bạt những cán bộ nữ có triển vọng.
 
 
Đông Anh

Tin cùng chuyên mục

Hội PN phường Kim Liên phấn đấu hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên mới

Hội PN phường Kim Liên phấn đấu hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Sáng 16/9, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Kim liên  lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã diễn ra thành công với sự tham dự của 183 đại biểu chính thức là những cán bộ, hội viên, phụ nữ ưu tú, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ và trên 7.000 cán bộ, hội viên trong toàn phường. Đại hội có ý nghĩa quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới của phong trào và hoạt động của các cấp Hội phụ nữ phường.
Phụ nữ Minh Châu đoàn kết, sáng tạo, chung sức xây dựng xã Xanh – Văn minh – Hạnh phúc

Phụ nữ Minh Châu đoàn kết, sáng tạo, chung sức xây dựng xã Xanh – Văn minh – Hạnh phúc

(PNTĐ) - Sáng ngày 16/9, Hội LHPN xã Minh Châu long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Nguyễn Kim Quý – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban công tác Phụ nữ Uỷ ban MTTQ Thành phố đã về dự và tặng hoa chúc mừng.
Hội LHPN phường Từ Liêm: Hoàn thành các bước cuối cùng chuẩn bị Đại hội phụ nữ

Hội LHPN phường Từ Liêm: Hoàn thành các bước cuối cùng chuẩn bị Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Chiều ngày 15/9, Ban chấp hành Hội LHPN phường Từ Liêm tổ chức hội nghị thực hiện quy trình nhằm thông qua dự thảo Đề án nhân sự Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2025 - 2030; đồng thời đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội và báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu phụ nữ phường Từ Liêm nhiệm kỳ 2025-2030.