Hội LHPN huyện Đông Anh:

Nhiều giải pháp khuyến khích phụ nữ tham gia công tác

PNTĐ-Hội LHPN H.Đông Anh vừa tổ chức tọa Đàm:“Nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở qua các thời kỳ với việc nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ chủ chốt H.Đông Anh giai đoạn 2020–2025;2021-2026”.
 
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2018 về nâng cao năng lực cán bộ Hội và chất lượng hoạt động tổ chức Hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngày 18/10/2018, Hội LHPN Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tọa Đàm: “Nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở qua các thời kỳ với việc nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ chủ chốt huyện Đông Anh giai đoạn 2020 – 2025; 2021-2026”. 
 
Tại hội nghị có 12 ý kiến được thảo luận và trao đổi xoay quanh vấn đề nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ nữ chủ chốt trong giai đoạn hiện nay cũng như chú trọng làm tốt công tác phổ biến, quán triệt các nghị quyết về công tác cán bộ nữ; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sắp xếp, sử dụng cán bộ nữ cũng như quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ nữ công tác, sự cần thiết và ưu thế của phụ nữ trong công tác lãnh đạo; những điều kiện cần thiết để người phụ nữ kết hợp tốt công việc gia đình và công tác lãnh đạo quản lý, vai trò của cấp ủy đối với công tác cán bộ nữ trong xây dựng và phát triển … Hội nghị đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể khuyến khích phụ nữ tham gia công tác cán bộ nữ để từ đó có những biện pháp cụ thể thúc đẩy sự phát triển phụ nữ, tạo nguồn cán bộ trong giai đoạn tiếp theo. 
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Bí thư huyện ủy Đông Anh phát biểu tại buổi tọa đàm.

 
Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Bí thư huyện ủy Đông Anh kết luận:  Để phát triển đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, các cơ quan tham mưu cần thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục nâng cao nhận thức, quan điểm về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ; các cấp ủy đảng cần rà soát, xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ nữ trong quy hoạch tổng thể cán bộ, việc quy hoạch phải gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ nữ.
 
Các cấp ủy đảng cũng cần có sự đổi mới, kiên trì và kiên quyết trong việc tạo nguồn, phát hiện nhân tố tích cực, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ nữ. Đồng thời chủ động vận dụng các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước để động viên phụ nữ rèn luyện, phấn đấu và mạnh dạn đề bạt những cán bộ nữ có triển vọng.
 
 
Đông Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều giải pháp khuyến khích phụ nữ tham gia công tác tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô