Học Bác mỗi ngày:

Chi hội trưởng năng động

PNTĐ-Người phụ nữ có gương mặt đôn hậu, luôn nhiệt tình, sáng tạo trong mọi hoạt động của Hội và tổ dân phố, đó là chị Bùi Thị Huệ-Chi hội trưởng PN tổ dân phố 8, phường Ngọc Lâm...
 
Chị  Bùi Thị Huệ (đầu tiên bên phải) cùng hội viên Chi hội Phụ nữ số 8 đóng góp thực phẩm ủng hộ đồng bào tỉnh Yên Bái

 
Chị Huệ vốn là một công nhân, sau khi nghỉ hưu, chị mong muốn được tham gia tổ chức Hội. Buổi đầu tiên đi dự họp sinh hoạt hội viên phụ nữ dịp 8/3 đã trở thành một kỷ niệm khó quên. Trước giờ họp có chương trình văn nghệ, chị được đồng chí chi hội trưởng phụ nữ giới thiệu lên hát. Chị đã mạnh dạn lên hát bài “Đường tôi đi dài theo đất nước”, bài hát mà chị yêu thích nhất và khi hát xong chị nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể chị em trong chi hội và tổ dân phố. Sau buổi sinh hoạt đó chị được lãnh đạo tổ dân phố tín nhiệm, giao cho chị làm tổ trưởng đội văn nghệ. Từ đó chị đã tìm hiểu trong chi hội và tổ dân phố ai có giọng hát hay liền đến vận động họ vào đội văn nghệ, nhờ vậy mà phong trào văn nghệ của tổ phát triển hơn. 
 
Năm 2016, chị Huệ được tín nhiệm bầu làm Chi hội Trưởng Phụ nữ. Học hỏi từ kinh nghiệm của những chị em làm chi hội trưởng phụ nữ nhiều năm, chị dần dần nắm bắt và tiếp cận, triển khai tốt các phong trào thi đua, hoạt động công tác Hội. Trong công tác vệ sinh môi trường, chị đã kiên trì đến từng nhà, vừa mềm mỏng nhưng vừa kiên quyết nhắc nhở họ thực hiện CVĐ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần của tổ cũng được chị phát động chị em duy trì đều đặn, mỗi tổ phụ nữ tự quản một tuyến đường, giám sát việc đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định của các hộ dân giúp cho tổ dân phố ngày một sạch đẹp hơn.
 
Là một thành viên trong tổ hòa giải của tổ dân phố, chị đã giúp được nhiều cặp vợ chồng gặp khúc mắc quay trở lại sống hạnh phúc. Không những vậy chị còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ủng hộ quần áo, sách vở, lương thực cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn;  giúp hội viên khó khăn vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để làm ăn kinh tế, cải thiện cuộc gia đình. 
 
Bất cứ hoạt động nào Hội LHPN phường triển khai, vận động, chị Bùi Thị Huệ đều xung phong tham gia như: Hội thi nấu ăn “Gia đình điểm 10”, thi “Tiếng hát hay phụ nữ Ngọc Lâm”, “Ngày hội văn hóa thể thao”... và đạt được nhiều giải cao.
 
Hơn 2 năm là Chi hội trưởng phụ nữ, những khó khăn ban đầu đã qua, thành công dần tới, chi hội 2 năm liên tục được xếp loại xuất sắc và nhận khen thưởng của Hội LHPN phường.
 
Chị Huệ chia sẻ: “Chi hội đạt được những thành tích như trên không chỉ do sự cố gắng của riêng bản thân tôi, mà phần lớn là nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ của những chị em khác trong chi hội và sự ủng hộ của mọi người. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các chị em hội viên  rất nhiều!”.
 
 
Nguyễn Thanh Mai
(Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Lâm, quận Long Biên)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chi hội trưởng năng động tại chuyên mục Hoạt động của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô