Cùng con khôn lớn:

Nỗi đau “con không chọn mẹ”

PNTĐ-Thằng bé chưa kịp lớn thì hôn nhân của chị đổ vỡ, bấy giờ lẽ sống của chị là con nhưng nó đã không lựa chọn chị...
 
 Ảnh minh họa

 
Cuộc hôn nhân của anh chị rạn vỡ vì bất đồng quan điểm sống. 8 năm, anh chị cố gắng duy trì hôn nhân chỉ vì nghĩ con cần có một mái ấm gia đình đầy đủ. Nhưng rồi, cái sự cố gắng ấy cũng đến lúc chạm vào giới hạn cuối cùng. Họ không thể sống bên cạnh nhau, làm vợ chồng của nhau được nữa.
 
Ly hôn, tài sản lớn nhất của chị là đứa con trai 7 tuổi. Chị có nguyện vọng được nuôi con nhưng khi hỏi ý kiến con muốn về sống cùng bố hay mẹ sau khi hai người không còn sống chung một nhà nữa, thằng bé trả lời không chút đắn đo: “Con muốn sống với bố!”. Chị choáng váng, gặng hỏi: “Vì sao con không muốn về sống cùng mẹ?”. Nó lại trả lời nhanh đến nỗi chị tưởng như có ai bóp nghẹn trái tim mình. “Vì con yêu bố hơn mẹ”.
 
Chị không phải là người mẹ tồi nhưng cách yêu chiều con bao nhiêu năm qua của anh đã khiến nó “yêu bố nhiều hơn mẹ”. Chồng chị là người làm ra kinh tế, còn chị từ lúc cưới nhau đến bây giờ chỉ ở nhà nội trợ. Vợ chồng bất đồng quan điểm sống không hạnh phúc nên anh dồn tất cả yêu thương cho con. Anh yêu con đến độ quên mất cái gì nên và không nên trong cách dạy con. Có tiền, anh đền bù cho con bằng vật chất, nó muốn gì anh đều đáp ứng. Còn chị, thường xuyên uốn nắn con hàng ngày, không yêu chiều thái quá nên thằng bé có ác cảm với mẹ. Nó xa rời chị, lúc nào bố cũng là nhất, còn mẹ là người vô dụng nhất trong nhà. Từ lúc nào, nó hình thành nên suy nghĩ yêu bố hơn mẹ, còn chị vẫn duy trì quan điểm “yêu cho roi cho vọt” với suy nghĩ sau này con lớn thì sẽ hiểu.
 
Thằng bé chưa kịp lớn thì hôn nhân của chị đổ vỡ, bấy giờ lẽ sống của chị là con nhưng nó đã không lựa chọn chị. Ngày nó dọn đi cùng với bố, không một chút bận lòng khi mẹ ở lại một mình đau khổ, vật vã vì phải xa con. Anh đắc thắng cho rằng mình đã đúng trong mọi vấn đề, kể cả việc dạy con. Bởi nếu không, sao thằng bé lại “yêu bố hơn mẹ”? Chị đau đớn vì không biết con lớn lên sẽ trở thành người như thế nào khi mà ngay từ nhỏ đã bị ảnh hưởng bởi lối sống coi thường mẹ của bố, không cần đến tình yêu thương của mẹ chỉ vì vật chất. Và, một đứa trẻ lớn lên không có lòng hiếu với mẹ, liệu có nên người? 
 
 
 Nguyễn Huyền Ly
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nỗi đau “con không chọn mẹ” tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô