Trao giải cuộc thi viết về Bình đẳng giới năm 2018

PNTĐ-Ngày 14/12/2018, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết về Bình đẳng giới năm 2018.
 
 Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 250 tác phẩm tham dự từ các tác giả trên toàn quốc gửi đến.  
 
Phần lớn các tác phẩm tham dự giải lần này đa dạng về thể loại, các tác phẩm thể hiện sự công phu, mới mẻ, đầy tâm huyết và lao động nghiêm túc của các tác giả. Nhiều bài viết đã tập trung vào phản ánh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bình đẳng giới như: phát huy vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, thực trạng bạo hành gia đình, nạn buôn người, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em gái, bình đẳng giới trên các lĩnh vực lao động, việc làm, sự tiến bộ của phụ nữ trong gia đình và xã hội…
 
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB &XH Nguyễn Thị Hà trao giải Nhì cho nhà báo Nguyễn Thị Hà và Văn Hồng Nhung

 
Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 18 tác phẩm để trao giải gồm: 3 giải Nhì (không có giải Nhất), 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Loạt bài “Bình đẳng giới: Còn nhiều nhận thức sai lầm” (4 kỳ) của tác giả Nguyễn Thị Hà và Văn Hồng Nhung (báo Phụ nữ Thủ đô) đạt giải Nhì thứ nhất. Hai giải Nhì còn lại thuộc về loạt bài “Bình đẳng giới phải thực chất” (3 kỳ) của Thái Yến (báo Đại biểu nhân dân) và tác phẩm “Bình đẳng giới ở Việt Nam giống như cốc nước “nửa đầy, nửa vơi” của Nguyễn Thị Hà Giang (Tạp chí Lao động và Xã hội). 
 
Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi đánh giá cao và cho rằng cuộc thi đã có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng lớn. Cuộc thi viết về bình đẳng giới năm 2018 lần đầu tiên được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng truyền thông về bình đẳng giới trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong giới báo chí, có sự tham gia dự thi của các nhà quản lý, các giảng viên của các trường, các học viện, chuyên gia về giới cho đến nhà báo, các em học sinh…
 
Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức và làm thay đổi hành vi trong hệ thống chính trị, trong mọi người dân và nhất là cho các phóng viên báo chí - những người truyền thông cho vấn đề bình đẳng giới. Nhiều tác phẩm sâu sắc đưa ra nhiều cách làm hay, mô hình tốt, các giải pháp để góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách.
 
 
PV 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Trao giải cuộc thi viết về Bình đẳng giới năm 2018 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô