Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam:

Khánh thành toà nhà Bệnh viện Tuệ Tĩnh vào ngày Thầy thuốc Việt Nam

PNTĐ-Ngày 27/2/2019, Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam và khánh thành tòa nhà Bệnh viện Tuệ Tĩnh.
 
Ngày 27/2/2019, Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam và khánh thành tòa nhà Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến dự, chúc mừng và cắt băng Khánh thành Tòa nhà.
 
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh tại buổi Lễ cắt băng Khánh thành Tòa nhà Bệnh viện Tuệ Tĩnh

 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: Ngày 27/2/1955, Bác Hồ viết thư cho Cán bộ y tế, căn dặn: “Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “đông” và thuốc “tây”. Nhớ lời Bác, các thày thuốc Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam qua nhiều thế hệ luôn thực hiện nghiêm sự kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong quý trình xây dựng Học viện, phát triển Bệnh viện, đào tạo nhân lực và tổ chức khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Đến nay, Học viện đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong đào tạo, khám chữa bệnh. 
 
Học viện có hơn 600 cán bộ, viên chức, trong đó hơn 350 người là thày thuốc trình độ cao như GS, PGS, TS, ThS, bác sỹ chuyên khoa I,II, bác sỹ nội trú đã tổ chức khám, chữa bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân, học viện đào tạo hàng ngàn thày thuốc gồm các chuyên ngành y học cổ truyền, bác sỹ đa khoa, dược sỹ đại học ở bậc đại học và sau đại học, các chuyên ngành này đang phối hợp để nâng cao chất lượng đào tạo. Năm 2010 Học viện đặt mục tiêu trở thành cơ sở khám chữa bệnh đa khoa hạng I trong cả nước
 
Tại Lễ kỷ niệm, Học viện cũng đã cắt băng khánh thành Tòa nhà Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Tòa nhà được xây dựng với quy mô 100 giường, cùng hơn 20 giảng đường và các phòng khám khang trang, sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đa phương tiện nhằm nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân.
 
Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chúc mừng, ghi nhận những thành tích đã đạt được của tập thể, Ban lãnh đạo Học viện. Bộ trưởng tin tưởng trong thời gian tới, tập thể các cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Tuệ Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao tay nghề hơn nữa, xây dựng Bệnh viện trở thành điểm khám chữa bệnh uy tín được nhân dân tin tưởng. 
 
 
Hồng Minh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khánh thành toà nhà Bệnh viện Tuệ Tĩnh vào ngày Thầy thuốc Việt Nam tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô