Không được “diễn” khi thi giáo viên dạy giỏi

PNTĐ-Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn lưu ý về việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi các môn văn hóa cấp thành phố năm học 2018 - 2019.
Theo đó, Sở nhấn mạnh hội thi phải đảm bảo thực chất, hiệu quả, tránh hình thức; vinh danh đúng giáo viên giỏi, có tài năng sư phạm và đạo đức nghề nghiệp. Nghiêm cấm tuyển chọn học sinh tham dự việc học tập trong tiết dự thi. Không được dàn xếp, dàn dựng, dạy trước... với học sinh của lớp được phân công thực hiện tiết dự thi; không được yêu cầu học sinh có sự chuẩn bị quá mức bình thường làm ảnh hưởng tới việc học tập của học sinh đối với các môn khác.
 
Trong quá trình tổ chức hội thi, nếu phát hiện cán bộ, giáo viên vi phạm, tùy theo mức độ sẽ xử lý theo quy định hiện hành.
 
Văn bản của Sở GD-ĐT Hà Nội ra đời trong bối cảnh trước đó, Bộ GD-ĐT cũng  đã yêu cầu chấn chỉnh việc “dàn dựng” trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi. Theo Bộ GD-ĐT, qua kiểm tra tại một số cơ sở giáo dục ở một số địa phương, đúng là có tình trạng giáo viên dạy thử, dạy trước, “gà bài” cho học sinh trước khi diễn ra thi giáo viên giỏi.
 
Bộ GD-ĐT cũng thừa nhận, nội dung và hình thức thi giáo viên dạy giỏi không còn phù hợp với thực tiễn. Vì thế, Bộ GD-ĐT đang tiến hành rà soát, sửa đổi Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên để khắc phục tình trạng bất cập trên. Dự thảo Thông tư 21 sửa đổi sẽ được đăng tải trên mạng internet để trưng cầu ý kiến trước khi ban hành.
 
 
P.V
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Không được “diễn” khi thi giáo viên dạy giỏi tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô