Cùng con khôn lớn:

Cảm ơn “người mẹ thứ hai” của con!

PNTĐ-“Cảm ơn người mẹ thứ hai của con. Xin lỗi mẹ vì bây giờ con mới thực hiện nhiệm vụ của một người con”.
 
 Ảnh minh họa

 
Đã 5 năm trôi qua, kể từ ngày bố mẹ ra tòa ly hôn, con về sống với bố còn em gái về sống cùng mẹ. Thời gian đầu rất khó khăn với con khi mà cuộc sống thiếu vắng mẹ hàng ngày. Hơn một năm sau, bố đưa dì về giới thiệu với con, bảo từ đây ba người chúng ta sẽ chung sống dưới một mái nhà. Lúc ấy, con đã nhìn dì đầy oán hận vì nghĩ rằng dì đã cướp đi vị trí của mẹ trong căn nhà này. 
 
Nhà có ba người, một mình dì là phụ nữ nhưng chẳng hiểu sao những ngày lễ 8/3, 20/10... trong nhà không hề có một lọ hoa cắm mừng dì. Đây là điều khác biệt đối với con lẫn bố. Bởi trước đây khi còn chung sống với mẹ, bố luôn có thói quen mua hoa về tặng mẹ vào những ngày lễ.
 
Bố còn nhắc con phải luôn ghi nhớ việc tặng hoa nhân các ngày lễ cho người phụ nữ mình yêu thương. Vậy mà con để ý, từ khi cưới dì về, bố chưa một lần tặng hoa cho dì. Cứ đến các ngày lễ, bố đưa con đi mua hoa rồi cả hai mang sang tặng mẹ. Trở về nhà, con nhìn dì lòng đầy đắc thắng vì nghĩ rằng trong lòng bố trân trọng mẹ của con hơn. Dì vẫn vui vẻ với việc không được chồng tặng hoa trong ngày lễ.
 
 Rồi, con phát hiện ra dì rất thích cắm hoa tươi trong nhà. Trong phòng khách và phòng ăn, dì luôn cắm một lọ hoa hồng rất đẹp. Thỉnh thoảng, con vẫn thắc mắc, rõ ràng là bố biết dì thích hoa nhưng lại chẳng bao giờ mua hoa tặng dì cả. Cho đến hôm con tình cờ nghe được câu chuyện của bố và dì. Hóa ra không phải là bố không muốn tặng hoa cho dì mà chính dì đã khuyên bố không làm điều đó cho riêng mình và hãy giữ thói quen ấy cho mẹ của con. Dì muốn con luôn được hạnh phúc và tin tưởng trong lòng bố vẫn còn dành cho mẹ con một điều gì đó trọn vẹn nhất, dù bây giờ hai người không còn chung sống cùng nhau. Dì chấp nhận là người đến sau, không tranh giành hay xóa bỏ những kỷ niệm, thói quen tốt đẹp trong cuộc sống trước đây của chồng và con riêng. 
 
Bao nhiêu năm nay, dì đối với con giống như một người mẹ. Nhưng, con vẫn không chiến thắng được lòng ích kỷ để cư xử với dì giống như mẹ của mình. Cái ngày dì bị ốm, phải nằm viện điều trị dài ngày, con mới hiểu rõ hơn tấm lòng của dì. Mỗi ngày, bố vào thăm, dì lại đưa cho bố một tờ giấy, trong đó ghi rõ những việc cần làm cho con mỗi ngày. Hôm nào, con phải học câu lạc bộ đá bóng thì pha thêm cho con một bình nước cam mang đi để uống giải khát. Hôm nào, con học thêm tiếng Anh phải mang thêm bữa phụ cho con đỡ đói, quần áo đồng phục con mặc ngày nào, ngày nào mặc áo sơ mi... Tất cả những việc ấy, trước đây con vẫn nghĩ bố làm cho mình. Nhưng hóa ra, bố vẫn là người đàn ông vô tâm phó mặc mọi việc chăm sóc con cái cho vợ giống như trước đây. Dì đã tìm hiểu việc chăm sóc con qua mẹ để con không cảm thấy bị xáo trộn trong cuộc sống. 
 
Ngày mồng 8/3 năm nay, con quyết định mổ lợn tiết kiệm để mua hai hoa bó hoa tặng hai người mẹ mà con yêu thương. Trong bó hoa đề tặng dì con viết: “Cảm ơn người mẹ thứ hai của con. Xin lỗi mẹ vì bây giờ con mới thực hiện nhiệm vụ của một người con”. 
 
 
Nguyễn Huyền Ly
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cảm ơn “người mẹ thứ hai” của con! tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô