Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

Chia sẻ

PNTĐ-Năm 2019, đánh dấu năm thứ 5 chương trình Mizuiku được triển khai tại Việt Nam và năm thứ 3 triển khai với quy mô toàn quốc.

Tập đoàn Suntory Holdings Ltd. (Nhật Bản), Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam), Hội Đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp tổ chức lễ khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2019 tại tỉnh Lạng Sơn.  
  
Chương trình Mizuiku được tập đoàn Suntory khởi xướng tại Nhật Bản vào năm 2004. Năm 2015, chương trình được triển khai thí điểm thành công tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, với mục tiêu giáo dục học sinh tiểu học về ý thức bảo vệ nguồn nước và xây dựng các công trình nước sạch tại các khu vực vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã được mở rộng lên 70 trường, với hơn 18.000 học sinh tiểu học được tham gia các lớp học về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước. 50 công trình nước sạch đã được lắp đặt trên khắp cả nước, cung cấp nước sạch cho gần 23.000 người dân địa phương.
 
Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019 - ảnh 1
Đại diện BTC cùng nhấn nút khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

 
Năm 2019, đánh dấu năm thứ 5 chương trình Mizuiku được triển khai tại Việt Nam và năm thứ 3 triển khai với quy mô toàn quốc. Năm nay, ngoài 70 trường tiểu học khác đã và đang triển khai chương trình trên cả nước, chương trình sẽ được triển khai mới ở 17 trường tiểu học tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai và Bến Tre. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành thẩm định bộ tài liệu của chương trình Mizuiku để cho phép sử dụng như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học. Chương trình sẽ lần đầu tiên ra mắt bộ truyện tranh dành cho trẻ em, với nhân vật Mizu là người dẫn dắt các câu chuyện về bảo vệ nguồn nước.
 
 
PV

Tin cùng chuyên mục

Đằng sau hào quang Esports: Lựa chọn hay đánh đổi?

Đằng sau hào quang Esports: Lựa chọn hay đánh đổi?

(PNTĐ) - Thể thao điện tử (esports) ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng triệu bạn trẻ toàn cầu với những hứa hẹn về danh tiếng, tiền thưởng và ánh đèn sân khấu quốc tế. Song, phía sau ánh hào quang ấy lại là hành trình khắc nghiệt với không ít đánh đổi - từ tuổi thơ, sức khỏe đến sự ổn định lâu dài của mỗi cá nhân.
Khởi tố, bắt tạm giam giúp việc bạo hành cụ già 82 tuổi ở phường Hai Bà Trưng

Khởi tố, bắt tạm giam giúp việc bạo hành cụ già 82 tuổi ở phường Hai Bà Trưng

(PNTĐ) - Ngày 27/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Thị Bắc (SN 1979, trú tại xã Yên Ninh, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Hành hạ người khác”, quy định tại khoản 2, Điều 140 Bộ luật Hình sự.