Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

Chia sẻ

PNTĐ-Năm 2019, đánh dấu năm thứ 5 chương trình Mizuiku được triển khai tại Việt Nam và năm thứ 3 triển khai với quy mô toàn quốc.

Tập đoàn Suntory Holdings Ltd. (Nhật Bản), Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam), Hội Đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp tổ chức lễ khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2019 tại tỉnh Lạng Sơn.  
  
Chương trình Mizuiku được tập đoàn Suntory khởi xướng tại Nhật Bản vào năm 2004. Năm 2015, chương trình được triển khai thí điểm thành công tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, với mục tiêu giáo dục học sinh tiểu học về ý thức bảo vệ nguồn nước và xây dựng các công trình nước sạch tại các khu vực vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã được mở rộng lên 70 trường, với hơn 18.000 học sinh tiểu học được tham gia các lớp học về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước. 50 công trình nước sạch đã được lắp đặt trên khắp cả nước, cung cấp nước sạch cho gần 23.000 người dân địa phương.
 
Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019 - ảnh 1
Đại diện BTC cùng nhấn nút khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

 
Năm 2019, đánh dấu năm thứ 5 chương trình Mizuiku được triển khai tại Việt Nam và năm thứ 3 triển khai với quy mô toàn quốc. Năm nay, ngoài 70 trường tiểu học khác đã và đang triển khai chương trình trên cả nước, chương trình sẽ được triển khai mới ở 17 trường tiểu học tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai và Bến Tre. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành thẩm định bộ tài liệu của chương trình Mizuiku để cho phép sử dụng như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học. Chương trình sẽ lần đầu tiên ra mắt bộ truyện tranh dành cho trẻ em, với nhân vật Mizu là người dẫn dắt các câu chuyện về bảo vệ nguồn nước.
 
 
PV

Tin cùng chuyên mục

10 dấu ấn tiêu biểu của Công an Thành phố năm 2025

10 dấu ấn tiêu biểu của Công an Thành phố năm 2025

(PNTĐ) - Năm 2025, Công an Hà Nội ghi dấu ấn toàn diện trên các mặt công tác, nổi bật với 10 kết quả tiêu biểu; thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, tinh thần tiên phong, đổi mới, trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ của Công an thành phố, góp phần giữ vững ổn định, tạo nền tảng cho Thủ đô phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy dịp cuối năm

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy dịp cuối năm

(PNTĐ) - Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy dịp cuối năm 2026, ngày 18/12, Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp tuần tra, kiểm soát trên sông và tuyên truyền cho người dân, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông đường thủy.
Từ lời hứa của vị bác sĩ có “bàn tay vàng” tới “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam chào đời

Từ lời hứa của vị bác sĩ có “bàn tay vàng” tới “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam chào đời

(PNTĐ) - Hơn 1 năm trước, vợ chồng chị Phạm Thị Huyền Trang (30 tuổi, Ninh Bình) tới bệnh viện Phụ sản Thiện An mang theo nỗi khát khao vô bờ bến được làm bố mẹ. Sau khi thăm khám cho chị Trang, Giáo sư Nguyễn Viết Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Y khoa Quốc gia, Chủ tịch hội Phụ sản Việt Nam, Giám đốc bệnh viện đã hứa: “Tôi sẽ giúp vợ chồng em”. Và ông đã biến lời hứa ấy trở thành hiện thực.
Bước đi quan trọng nhằm giảm ô nhiễm môi trường

Bước đi quan trọng nhằm giảm ô nhiễm môi trường

(PNTĐ) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1. Đây được xem là một bước đi quan trọng nhằm giảm ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông cải thiện chất lượng không khí tại Thủ đô.
Ngăn chặn nạn cá độ cận Tết

Ngăn chặn nạn cá độ cận Tết

(PNTĐ) - Cuối năm, thời điểm nhu cầu giải trí, cá độ bóng đá và “đánh nhanh, thắng đậm” gia tăng mạnh cũng là lúc tội phạm cờ bạc trực tuyến hoạt động rầm rộ, tinh vi hơn bao giờ hết.