Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

PNTĐ-Năm 2019, đánh dấu năm thứ 5 chương trình Mizuiku được triển khai tại Việt Nam và năm thứ 3 triển khai với quy mô toàn quốc.
Tập đoàn Suntory Holdings Ltd. (Nhật Bản), Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam), Hội Đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp tổ chức lễ khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2019 tại tỉnh Lạng Sơn.  
  
Chương trình Mizuiku được tập đoàn Suntory khởi xướng tại Nhật Bản vào năm 2004. Năm 2015, chương trình được triển khai thí điểm thành công tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, với mục tiêu giáo dục học sinh tiểu học về ý thức bảo vệ nguồn nước và xây dựng các công trình nước sạch tại các khu vực vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã được mở rộng lên 70 trường, với hơn 18.000 học sinh tiểu học được tham gia các lớp học về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước. 50 công trình nước sạch đã được lắp đặt trên khắp cả nước, cung cấp nước sạch cho gần 23.000 người dân địa phương.
 
Đại diện BTC cùng nhấn nút khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

 
Năm 2019, đánh dấu năm thứ 5 chương trình Mizuiku được triển khai tại Việt Nam và năm thứ 3 triển khai với quy mô toàn quốc. Năm nay, ngoài 70 trường tiểu học khác đã và đang triển khai chương trình trên cả nước, chương trình sẽ được triển khai mới ở 17 trường tiểu học tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai và Bến Tre. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành thẩm định bộ tài liệu của chương trình Mizuiku để cho phép sử dụng như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học. Chương trình sẽ lần đầu tiên ra mắt bộ truyện tranh dành cho trẻ em, với nhân vật Mizu là người dẫn dắt các câu chuyện về bảo vệ nguồn nước.
 
 
PV
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô