Đoàn Thanh niên Hội LHPN Hà Nội: viếng tượng đài Bắc Sơn và thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch

PNTĐ-Sáng ngày 26/3/2019, Đoàn Thanh niên Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội.
 
Sáng ngày 26/3/2019, Đoàn Thanh niên Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.  
 
Sau đó, đoàn vào Lăng viếng Bác và thăm Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong ngôi nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc những năm cuối đời chỉ có những vật dụng rất đơn sơ: một chiếc bàn, giá sách, tủ quần áo, giường gỗ cá nhân, tấm chăn đơn, chiếc chiếu cói, cây quạt cọ…
 
Được tận mắt thấy những hình ảnh sinh động về cuộc sống giản dị, mộc mạc, thanh cao của Bác, nhiều Đoàn viên bộ bày tỏ sự xúc động về lòng yêu nước, thương dân, về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, đoàn đã được tham quan và nghe giới thiệu những thông tin về ngôi nhà di tích H67 - nơi Bác nằm chữa bệnh từ ngày 18-8-1969 và ra đi về với “Mác - Lênin thế giới người hiền”.
 
Chặng cuối của chuyến đi, các Đoàn viên đã có dịp được xem thước phim về những phút cuối đời của Bác. Cuộc đời một vị lãnh tụ vĩ đại đến khi nhắm mắt xuôi tay còn trăn trở nỗi niềm đau đáu với dân tộc, với dân, với nước thực sự đã làm cho nhiều Đoàn viên xúc động nghẹn ngào.
 
Hành trình về nguồn dâng hương tại tượng đài Bắc Sơn, viếng Lăng và thăm quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi Đoàn viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước. 
 
 
Một số hình ảnh trong chuyến về nguồn của Đoàn Thanh niên Hội LHPN Hà Nội. 
 
  
 
Quỳnh Anh 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đoàn Thanh niên Hội LHPN Hà Nội: viếng tượng đài Bắc Sơn và thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô