• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ bảy, 29/06/2019 - 16:35
FaceBook
Hội LHPN huyện Gia Lâm:

PNTĐ-Sáng 28/6, Hội LHPN xã Văn Đức, huyện Gia Lâm đã ra mắt Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau an toàn.

 
Hội Phụ nữ xã Văn Đức có 1.731 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội; 90% hội viên tham gia sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Năm 2018, thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025” , Hội Phụ nữ xã đã thành lập 1 Tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn với 15 thành viên tại thôn Chử Xá. Các thành viên tham gia tổ có diện tích sản xuất bình quân từ 5 sào đến 1 mẫu, mỗi ngày thu trên 2 tấn rau an toàn, thu nhập bình quân của các thành viên trong tổ được 6 - 8 triệu đồng/tháng.
 
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, UBND xã Văn Đức tặng hoa chúc mừng các thành viên trong tổ 

 
Chị Chu Thị Thiệp - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Sau một năm hoạt động, các thành viên trong Tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn đã được tập huấn, nâng cao kiến thức trong sản xuất theo các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Năm 2019, dựa trên cơ sở thực tế và nguyện vọng của chị em, Hội Phụ nữ xã đã báo cáo với Đảng ủy và tham mưu với UBND xã ra quyết định thành lập Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tại thôn Trung Quan 1 với 30 thành viên.
 
Việc thành lập tổ hợp tác sẽ giúp việc sản xuất và tiêu thụ rau được thực hiện theo một quy trình khép kín từ sản xuất đến tay người tiêu dùng, tổ chức hỗ trợ tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao thu nhập cho xã viên và góp phần phát triển thương hiệu rau an toàn truyền thống  của xã Văn Đức. 
 
Các đại biểu tham quan gian trưng bày giới thiệu sản phẩm rau an toàn của các thành viên trong tổ

 
Phát biểu tại buổi lễ ,chị Thạch Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: Huyện hội và xã sẽ hỗ trợ tạo điều kiện để chị em được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn do các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm truyền thụ, tổ chức tham quan và học tập kinh nghiệm tại các mô hình trồng rau an toàn hiệu quả, hỗ trợ vốn vay ưu đãi đồng thời trưng bày, quảng bá sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng…
 
Đồng thời, thông qua mô hình liên kết sản xuất tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng nhau trao đổi học tập kinh nghiệm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế cho gia đình.
 
 
Thanh Thanh
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !