Hãy tin ở hạnh phúc!

Chia sẻ

PNTĐ-Trong cùng 1 ngày, công chúng châu Á “chấn động” với tin hai cặp đôi nghệ sĩ được cho là “đẹp nhất hệ mặt trời” Song Hye Kyo - Song Joong Ki và Phạm Băng Băng-Lý Thần tan vỡ.

 
Trong cùng 1 ngày, công chúng châu Á “chấn động” với tin hai cặp đôi nghệ sĩ được cho là “đẹp nhất hệ mặt trời” Song Hye Kyo - Song Joong Ki và Phạm Băng Băng - Lý Thần tan vỡ. Trên khắp mạng xã hội, khán giả bày tỏ nỗi thất vọng về tình yêu, hôn nhân…
 
1 Song Joong Ki từng có lời thề trong đám cưới thế kỷ cách đây 2 năm rằng: “Chúng tôi sẽ cùng nhau đi qua những con đường mà tất cả mọi người trên thế giới đều phải đi qua trong cuộc đời. Có thể sẽ gặp giông tố, bão bùng, thậm chí sẽ có lúc bị gục ngã. Nhưng, mỗi lần như thế, chúng tôi sẽ cùng nắm chặt tay nhau, dũng cảm đứng lên, dùng nụ cười tinh nghịch để nói với đối phương rằng “đây chẳng phải là chuyện gì to tát”. Và, chúng tôi cũng sẽ học được cách kiên cường và dũng cảm để tiếp tục cuộc hành trình đã chọn”.
 
Hãy tin ở hạnh phúc! - ảnh 1
Cặp đôi Phạm Băng Băng - Lý Thần từng là “giấc mơ” của bao bạn trẻ về hạnh phúc 

 
Lý Thần cũng thề nguyện yêu thương Phạm Băng Băng trọn đời nhân ngày lễ tỏ tình 3 năm trước, khiến bao trái tim rung động mà chúc phúc cho họ. Khi Phạm Băng Băng vướng vào lao lý vì tội trốn thuế, Lý Thần đã nói rằng anh sẽ nguyện đồng cam cộng khổ cùng người yêu, càng làm công chúng lạc quan hơn, tin tưởng hơn vào tình yêu chân chính.
 
Nhưng cuối cùng, những lời thề bỗng chốc trở thành nỗi chua xót của công chúng từng tin rằng có những tình yêu đẹp như cổ tích. Truyền thông châu Á tìm mọi cách đưa ra lời giải cho nguyên nhân tan vỡ. Biết bao lý do được đồn đoán, nhưng rốt cục cũng chỉ là “đoán già đoán non”, bởi các ngôi sao lớn của thế giới thường bảo vệ đến cùng chuyện đời tư của mình. 
 
2 Nghệ sĩ cũng như người thường, trước hạnh phúc bất kể ai cũng phải tìm cách chinh phục, vượt qua nhiều trở ngại để chiến thắng. Trải qua những năm tháng đời sống, những thử thách ấy cứ liên tục được dày lên, mỗi ngày lại thêm nhiều khó khăn, khiến cho việc giữ vững đã khó, để trọn vẹn càng khó hơn. Mỗi khi nghe nói về chuyện ly hôn của nghệ sĩ, người đời thường nói “dân nghệ sĩ mà”, giống như một sự bất tín vào tình cảm của họ.
 
Ngay như trong giới nghệ sĩ Việt, chỉ trong vòng nửa đầu tháng 6/2019, đã có 3 cặp đôi công bố ly hôn là diễn viên Việt Anh, hotgirl Huyền Lizzie, ca sĩ - diễn viên Nhật Kim Anh, khiến sắc màu hạnh phúc của showbiz Việt trở nên ảm đạm. Sự thực, hầu hết các nghệ sĩ đều cho rằng, hạnh phúc với giới nghệ sĩ cũng có phần mong manh hơn người bình thường, bởi chỉ số cảm xúc, nhạy cảm của họ thường cao hơn, nên dễ rơi vào vòng xoáy hợp tan. 
 
Cũng chính lúc này, diva Mỹ Linh bất ngờ đã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Vẫn nên tin vào hôn nhân các bạn trẻ à. Hôm nay thấy các bạn gái có vẻ tan vỡ trên toàn cõi facebook nên post hình để các bạn có động lực hơn” và đăng ảnh chị và chồng đã trải qua nhiều giai đoạn, vẫn sống bên nhau hạnh phúc. Mỹ Linh nói đúng, bất luận cuộc sống thế nào, hãy tin ở hạnh phúc, vì hạnh phúc không phải là phép nhiệm màu mà là do chính bản thân mỗi người tạo ra. 
 
3 Trong cuốn sách nổi tiếng “Home Sapiens - Lược sử loài người”, tác giả Harari có nói đến bi kịch của con người khi truyền thông toàn cầu phát triển khiến chúng ta cảm thấy mình nhỏ bé, kém may mắn hơn so với các thần tượng được truyền thông nói đến. Đó là những ngôi sao ca nhạc, truyền hình, điện ảnh, thể thao... Họ trẻ trung, thành đạt, yêu đời, tràn trề hạnh phúc trong tình yêu, hôn nhân, với cuộc sống trong nhung lụa, đi đâu cũng được săn đón. Như cặp Song - Song là một ví dụ. Cho nên khi họ tan vỡ, chúng ta cảm thấy rất sốc, thậm chí đổ vỡ lòng tin vào hôn nhân.
 
Nhưng thực ra, những người nổi tiếng hoàn toàn không có cuộc sống hoàn hảo như những gì ta đọc trên báo chí về họ. Đơn giản vì họ cũng là những con người. Thậm chí, bi kịch hơn người thường, họ còn phải chịu gánh nặng vì công việc bận rộn, và áp lực bởi sự nổi tiếng.  Có khi chính những người nổi tiếng ấy lại đang mơ tới một cuộc sống bình thường, với hạnh phúc giản dị mà những người bình thường đang có.
 
Vì thế trong thời đại bùng nổ truyền thông, chúng ta cần phải có cái nhìn tỉnh táo về các biểu tượng, đừng lấy đó làm tiêu chuẩn cho cuộc sống và hạnh phúc của mình. Mỗi người có một hoàn cảnh, một giá trị, và xét về mặt hạnh phúc thì bình đẳng với nhau.
 
Vì thế cặp đôi Song - Song hay Phạm Băng Băng - Lý Thần có tan vỡ thì cũng chỉ là một trong muôn vàn những bi kịch hôn nhân của giới trẻ hôm nay. Nó là một câu chuyện buồn, nhưng không phải là sự sụp đổ của một biểu tượng hạnh phúc. Trong khi, cũng như tất cả những người bình thường chúng ta, hạnh phúc có được phải dày công vun vén, nếu không nó sẽ tan vỡ bất cứ lúc nào.
 
 
 Nguyễn Mỹ 

Tin cùng chuyên mục

Thắp hi vọng từ gian khó

Thắp hi vọng từ gian khó

(PNTĐ) - "Trạm yêu thương” với chủ đề “Thắp hy vọng từ gian khó” là câu chuyện về một người phụ nữ tưởng chừng yếu mềm, nhưng lại bền bỉ đứng lên bằng nghị lực, lao động bằng đôi tay và thắp sáng cuộc đời mình bằng niềm tin không bao giờ tắt.
Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch vừa khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 76 năm quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga (1950 – 2026). Chuỗi hoạt động nhằm tôn vinh vai trò vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời là người đặt nền móng xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.
Quan điểm mới về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Quan điểm mới về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trên cơ sở kế thừa các luận điểm lý luận về văn hóa và con người trong thời kỳ đổi mới, nhất là Văn kiện Đại hội XIII, Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã nêu rõ một số quan điểm lý luận mới về đường lối xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam.
Khai mạc Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngày 14/1, tại rạp Ngọc Khánh (523 Kim Mã, Giảng Võ, Hà Nội), Viện Phim Việt Nam tổ chức khai mạc Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Bộ phim truyện điện ảnh "Đến hẹn lại lên" – một tác phẩm kinh điển của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam được chọn chiếu khai mạc.
Phát huy giá trị di tích Hoa Lâm Viên gắn với phát triển công nghiệp văn hóa

Phát huy giá trị di tích Hoa Lâm Viên gắn với phát triển công nghiệp văn hóa

(PNTĐ) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Hà Nội phối hợp với Ban quản lý di tích Hoa Lâm Viên (xã Đông Anh, TP Hà Nội) tổ chức Tọa đàm khoa học “Hoa Lâm Viên - Hành cung thời Lý: Giá trị di sản và định hướng trong phát triển công nghiệp văn hóa hiện nay”.