Cây xăng mini không được cấp phép ngang nhiên hoạt động

PNTĐ-Cây xăng mini không được cấp phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn phường Phương Liên, quận Đống Đa nhưng không bị xử lý...
 
Theo quy định, các hành vi bán xăng, dầu qua các cột bơm mini, trụ bơm lắc tay, can, chai, hay bán qua các trụ bơm xăng dầu tự động, cột bơm di động (gọi tắt là cây xăng mini) không được cấp thẩm quyền cấp phép, đều bị xử phạt và tịch thu tang vật vi phạm. Tuy nhiên, trên địa bàn phường Phương Liên, quận Đống Đa, các hành vi vi phạm kể trên vẫn diễn ra công khai, nhưng không bị xử lý, khiến dư luận bức xúc. Cụ thể, vỉa hè trước cửa số nhà 148 và 152 phố Xã Đàn cũng có 2 hộ bày công khai hai bình xăng nhựa (loại 6 lít) và gần đó có 1 hộ công khai treo biển “bán xăng”.
 
 
Phương tiện bán xăng mini nhỏ gọn nên đối tượng hành nghề dễ dàng ôm tháo chạy khi bị kiểm tra

Thừa nhận hiện tượng trên trên địa bàn phường Phương Liên, ông Nguyễn Tiến Lộc - Chủ tịch UBND phường cho biết, hiện địa bàn phường còn 3 hộ bán lẻ xăng bằng chai. UBND phường đã giao công an phường và tổ dân phố vận động các hộ dừng bán nhưng họ chưa chấp hành.
 
Ông Lộc cũng cho biết việc xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn bởi hầu hết các đối tượng bán hàng lưu động, phương tiện hành nghề đơn giản nên khi lực lượng chức năng kiểm tra thường “bỏ của chạy lấy người”, hoặc từ chối trách nhiệm nên rất khó xử phạt.
 
Việc bán lẻ xăng, dầu qua các vật dụng sơ sài có nguy cơ xảy ra rủi ro cao, nhất là ở công đoạn sang chiết. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, áp suất trong bình chứa xăng tăng, nguy cơ cháy, nổ càng cao. Đề nghị trong thời gian tới, chính quyền sở tại và lực lượng chức năng cần sớm có giải pháp xử phạt dứt điểm các trường hợp vi phạm.
 
 
Hà My
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cây xăng mini không được cấp phép ngang nhiên hoạt động tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô