Không dám ly hôn vì sợ bố mẹ mất thể diện

PNTĐ-Em không dám ly hôn vì bố mẹ em rất trọng thể diện. Chuyện con cái ly hôn trong suy nghĩ của bố mẹ em là không thể. Giờ em không biết tính thế nào...
 
Em kết hôn được gần 5 năm nhưng hôn nhân bất hạnh vì chồng thường xuyên bạo lực với vợ con. Rất nhiều lần em bị chồng đánh bị thương phải nằm viện điều trị. Mọi người khuyên em nên ly hôn để giải thoát cuộc sống khổ cực ấy. Nhưng, em không dám ly hôn vì bố mẹ em rất trọng thể diện. Chuyện con cái ly hôn trong suy nghĩ của bố mẹ em là không thể, vì như thế sẽ khiến gia đình mất danh dự. Giờ em không biết tính thế nào, dù rất muốn ly hôn. Em có nên giấu giếm bố mẹ ly hôn rồi âm thầm thuê nhà sống ở thành phố không?
 
 
 
Bố mẹ dù trọng danh dự thể diện đến đâu thì cũng không thể bằng cuộc sống hạnh phúc của con cái mình. Có thể ban đầu, họ có những suy nghĩ coi nặng thể diện của gia đình, nhưng nếu chứng kiến cảnh con cái sống bất hạnh thì ít bậc cha mẹ có thể làm ngơ. Đây cũng là lý do nhiều bậc cha mẹ chấp nhận hi sinh mọi thứ để con mình sống hạnh phúc. Bố mẹ bạn cũng như thế, dù trước đây và hiện tại, họ vẫn luôn coi trọng danh dự gia đình, răn dạy con cái phải giữ gìn điều đó. Nhưng, họ không hề biết chuyện con gái mình đã cam chịu bất hạnh trong hôn nhân mà không dám giải thoát vì thể diện gia đình.
 
Bạn hãy tâm sự thật với bố mẹ về cuộc sống hôn nhân bất hạnh của mình lâu nay, về mong ước được giải thoát để làm lại cuộc đời và mong bố mẹ hãy ủng hộ mình. Bởi, việc bạn tiếp tục sống trong bạo lực không những không hạnh phúc, mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an nguy, tính mạng. Bố mẹ bạn chắc chắn sẽ không thể làm ngơ trước cảnh con gái sống bất hạnh khi đã biết điều đó. 
 
Khi hôn nhân không thể cứu vãn, bạn có thể ly hôn nhưng đừng bí mật giấu giếm bố mẹ, người thân, âm thầm thuê nhà nuôi con sống một mình chỉ để giữ thể diện cho gia đình. Vì sự thật đó sẽ không thể giữ bí mật mãi, ly hôn cũng không phải là điều quá xấu xa để mọi người phải kỳ thị. Chúc bạn vững vàng trong cuộc sống và sớm tìm được hạnh phúc mới. 
 
 
Tâm Giao
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Không dám ly hôn vì sợ bố mẹ mất thể diện tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô