Khám, cấp thuốc miễn phí cho 250 hội viên nhiễm chất độc da cam

Chia sẻ

PNTĐ-Sáng 2/7, Hội Đông y quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát miễn phí một số loại thuốc cho 250 hội viên nhiễm chất độc da cam/ Dioxin của quận.

 
Hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2019), 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 2/7 Hội Đông y quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát miễn phí một số loại thuốc (trị giá 600.000 - 1.000.000đ) cho 250 hội viên nhiễm chất độc da cam/ Dioxin của quận.
Khám, cấp thuốc miễn phí cho 250 hội viên nhiễm chất độc da cam - ảnh 1
Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm (Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội) bắt mạch, tư vấn sức khỏe cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/ Dioxin.

 
Tại chương trình, các đối tượng chính sách đã được hơn 30 y, bác sĩ đo huyết áp, khám các bệnh về tim mạch, gan, xương khớp, dạ dày, đại tràng, tiểu đường… và chẩn đoán sớm một số bệnh khác; được cấp miễn phí một số loại thuốc trị giá từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. 
 
Có mặt rất sớm tại địa điểm tổ chức khám bệnh miễn phí, bà Nguyễn Thị Mai (SN 1953, phường Thổ Quan) bày tỏ, bà rất mừng khi nhận được sự quan tâm của các bác sĩ Đông y quận Đống đa. “Với tỷ lệ thương tật 61%, một bên tai không nghe được, cơ thể nhiều chỗ đau yếu… tôi rất mong được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ giúp để cải thiện sức khỏe hiện tại”.
Cũng gửi lời cảm ơn tới hơn 30 bác sĩ tham gia khám, tặng thuốc miễn phí cho hội viên chất độc da cam, ông Trịnh Quốc Thông (SN 1955, phường Láng Hạ) xúc động: Với những người lính như chúng tôi, ảnh hưởng của chất độc da cam tới sức khỏe rất nhiều, thậm chí với cả thế hệ con, cháu.
 
Bởi vậy, những chương trình như này thực sự hữu ích, cần thiết, giúp chúng tôi cải thiện sức khỏe, giảm nhẹ nỗi đau về tinh thần. “Nếu có điều kiện, tôi mong rằng hàng năm có thêm nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện, được các bác sĩ thăm khám thường xuyên hơn, giúp thương bệnh binh sớm phát hiện bệnh, sống vui, sống khỏe”.
Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, Lương y Lê Xuân Hải - Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa cho biết: Tổ chức các chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí dành cho đối tượng thương bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người có công với cách mạng… là hoạt động thường niên của Hội Đông y quận Đống Đa. Qua đó, thể hiện lòng tri ân, truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần trách nhiệm cùng chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 
Mong rằng, đóng góp của Hội Đông y phần nào giúp chia sẻ với khó khăn mà gia đình các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/ Dioxin đang phải gánh chịu, đồng thời động viên các gia đình đó cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo từ ca cấp xuất huyết tiêu hoá ở người trẻ

Cảnh báo từ ca cấp xuất huyết tiêu hoá ở người trẻ

(PNTĐ) - Sáng 17/9/2025, Bệnh viện Hữu Nghị tiếp nhận một nữ bệnh nhân 29 tuổi trong tình trạng nguy kịch, được người nhà đưa vào cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng lâm sàng như da xanh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh, huyết áp tụt, nghĩ nhiều đến sốc mất máu nặng.
Phường Khương Đình tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác dân số năm 2025

Phường Khương Đình tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác dân số năm 2025

(PNTĐ) - Ngày 16/9, Trạm Y tế phường Khương Đình đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng tuyên truyền, vận động về công tác Dân số và Phát triển năm 2025. Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc, thiết thực, góp phần củng cố kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số trên địa bàn.
Hợp tác Việt-Nga thúc đẩy sản xuất thuốc sinh học thế hệ mới

Hợp tác Việt-Nga thúc đẩy sản xuất thuốc sinh học thế hệ mới

(PNTĐ) - Mới đây, nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC của Việt Nam và Công ty dược phẩm Medsintez của Liên bang Nga đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc sinh học tiên tiến. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế hai nước, ông Mikhail Murashko (Nga) và bà Đào Hồng Lan (Việt Nam).
Thoát “cửa tử” nhờ phát hiện kịp thời bất thường mạch máu tử cung hiếm gặp

Thoát “cửa tử” nhờ phát hiện kịp thời bất thường mạch máu tử cung hiếm gặp

(PNTĐ) - Ca băng huyết nguy kịch do thông nối động - tĩnh mạch tử cung (AVM) hiếm gặp đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chẩn đoán chính xác và can thiệp kịp thời. Nhờ sự phối hợp hiệu quả với Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân không chỉ thoát khỏi nguy hiểm mà còn bảo toàn được tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản.