Hội Đông y quận Đống Đa:

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 250 hội viên nhiễm chất độc da cam

PNTĐ-Sáng 2/7, Hội Đông y quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát miễn phí một số loại thuốc cho 250 hội viên nhiễm chất độc da cam/ Dioxin của quận.
 
Hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2019), 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 2/7 Hội Đông y quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát miễn phí một số loại thuốc (trị giá 600.000 - 1.000.000đ) cho 250 hội viên nhiễm chất độc da cam/ Dioxin của quận.
Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm (Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội) bắt mạch, tư vấn sức khỏe cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/ Dioxin.

 
Tại chương trình, các đối tượng chính sách đã được hơn 30 y, bác sĩ đo huyết áp, khám các bệnh về tim mạch, gan, xương khớp, dạ dày, đại tràng, tiểu đường… và chẩn đoán sớm một số bệnh khác; được cấp miễn phí một số loại thuốc trị giá từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. 
 
Có mặt rất sớm tại địa điểm tổ chức khám bệnh miễn phí, bà Nguyễn Thị Mai (SN 1953, phường Thổ Quan) bày tỏ, bà rất mừng khi nhận được sự quan tâm của các bác sĩ Đông y quận Đống đa. “Với tỷ lệ thương tật 61%, một bên tai không nghe được, cơ thể nhiều chỗ đau yếu… tôi rất mong được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ giúp để cải thiện sức khỏe hiện tại”.
Cũng gửi lời cảm ơn tới hơn 30 bác sĩ tham gia khám, tặng thuốc miễn phí cho hội viên chất độc da cam, ông Trịnh Quốc Thông (SN 1955, phường Láng Hạ) xúc động: Với những người lính như chúng tôi, ảnh hưởng của chất độc da cam tới sức khỏe rất nhiều, thậm chí với cả thế hệ con, cháu.
 
Bởi vậy, những chương trình như này thực sự hữu ích, cần thiết, giúp chúng tôi cải thiện sức khỏe, giảm nhẹ nỗi đau về tinh thần. “Nếu có điều kiện, tôi mong rằng hàng năm có thêm nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện, được các bác sĩ thăm khám thường xuyên hơn, giúp thương bệnh binh sớm phát hiện bệnh, sống vui, sống khỏe”.
Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, Lương y Lê Xuân Hải - Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa cho biết: Tổ chức các chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí dành cho đối tượng thương bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người có công với cách mạng… là hoạt động thường niên của Hội Đông y quận Đống Đa. Qua đó, thể hiện lòng tri ân, truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần trách nhiệm cùng chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 
Mong rằng, đóng góp của Hội Đông y phần nào giúp chia sẻ với khó khăn mà gia đình các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/ Dioxin đang phải gánh chịu, đồng thời động viên các gia đình đó cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
Thảo Hương
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khám, cấp thuốc miễn phí cho 250 hội viên nhiễm chất độc da cam tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô