Hết tháng 10 các dự án giải ngân dưới 30% sẽ không xem xét cấp mới

PNTĐ-UBND TP xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.
 
Tại hội nghị giao ban kiểm điểm kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng công tác cuối năm 2019, UBND TP xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản. 
 
 
Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến quý 2 của UBND TP

Tập thể UBND TP nhận định, thời gian qua, TP đã triển khai nhiều cơ chế, chính sách phục vụ điều hành kinh tế vĩ mô, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án đầu tư công. Đó là: nâng giá tiền đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB); bố trí đủ nhà tái định cư; ủy quyền Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã là Trưởng ban GPMB;  tăng cường cử các cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường, các ban quản lý dự án xuống địa phương hỗ trợ điều tra, kiểm đếm, lập hồ sơ đền bù GPMB; giải quyết các vướng mắc trong cơ chế GPMB; ứng vốn từ Quỹ đầu tư phát triển TP để ưu tiên GPMB trước.
 
UBND TP đề xuất Thành ủy, HĐND TP cho phép bố trí nguồn ngân sách ứng cho các đơn vị để chi cho công tác lập hồ sơ dự án ban đầu; lãnh đạo UBND TP thường xuyên giao ban, kiểm tra, đôn đốc công việc hàng tuần, hàng tháng.
 
Tuy nhiên thực tế, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt rất thấp, ảnh hưởng tình hình phát triển chung của TP. Qua kiểm tra, các dự án triển khai chậm do vướng mắc về khâu lập hồ sơ ban đầu; quyết toán công trình; quá trình tổ chức đầu thầu đến điều hành thực hiện dự án của các đơn vị chưa phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu. 
 
Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của TP, tập trung rà soát, kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án đầu tư để đẩy nhanh tiến độ giải ngân xây dựng cơ bản, thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ: đến ngày 31/10/2019 các dự án giải ngân không đạt 30% sẽ không được xem xét cấp mới. Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Trưởng các ban quản lý dự án, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND TP về nội dung này. Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các thủ tục, lập, quản lý hồ sơ đảm bảo chất lượng, các quy trình GPMB tuyệt đối không để xảy ra sai sót. 
 
 
Đức Hạnh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hết tháng 10 các dự án giải ngân dưới 30% sẽ không xem xét cấp mới tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô