Hà Nội phấn đấu cơ bản không còn hộ nghèo vào cuối năm 2019

Đó là thông tin được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội đưa ra tại hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội trên địa bàn thành phố năm 2019.
 
Những ý kiến trao đổi tại hội nghị cho thấy, các chính sách an sinh xã hội đi vào đời sống đã, đang góp phần nâng cao mức sống cho người dân Thủ đô. Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố giải quyết việc làm cho hơn 95.000 lao động, đạt 61,8% kế hoạch; vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 22 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; cấp hơn 162.000 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng bảo trợ và người cao tuổi…
 
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ nay đến cuối năm, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công; bảo trợ xã hội; gắn công tác tuyển sinh, đào tạo nghề với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, thị trường lao động… Phấn đấu đến cuối năm 2019, Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo.
 
PV
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội phấn đấu cơ bản không còn hộ nghèo vào cuối năm 2019 tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô