Hà Nội phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm

PNTĐ-UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 14/2019/QĐ-UBND quy định phân công, phân cấp quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
 
Theo đó, UBND quận, huyện, thị xã; UBND xã, phường, thị trấn thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong phạm vi địa phương theo phân công, phân cấp; bảo đảm việc quản lý xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.
 
Về phân cấp quản lý cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống giữa cấp thành phố, cấp quận, huyện theo nguyên tắc cấp nào cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư về sản xuất, kinh doanh thực phẩm) thì cấp đó quản lý cơ sở.
 
Với cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan chuyên ngành trở lên thì cơ quan quản lý sản phẩm có sản lượng lớn nhất trong các sản phẩm của cơ sở sản xuất là cơ quan quản lý.
 
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15-7, thay thế Quyết định số 16/2016/QĐ-UBND ngày 9-5-2016 của UBND thành phố về quy định phân công trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô