Hà Nội có thêm trạm quan trắc không khí thứ 11

Chia sẻ

PNTĐ-Trạm quan trắc không khí này sẽ vận hành tự động 24/24 giờ. Các thông số như hướng gió, tốc độ gió, lượng mưa, bụi, ozon, chất lượng không khí được cập nhật liên tục.

 
Ngày 16/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đã cùng dự lễ khánh thành trạm quan trắc chất lượng không khí thứ 11 của TP, nằm trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp.
 
Hà Nội có thêm trạm quan trắc không khí thứ 11  - ảnh 1
Đại sứ Cộng hòa Pháp Bertrand Lortholary; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và bà Valérie Pécresse, Chủ tịch vùng Ile-de-France thực hiện nghi lễ khánh thành trạm quan trắc

 
Trạm quan trắc không khí này sẽ vận hành tự động 24/24 giờ. Các thông số như hướng gió, tốc độ gió, lượng mưa, bụi, ozon, chất lượng không khí được cập nhật liên tục. Thiết bị của trạm kết nối với mạng lưới quan trắc chung của TP Hà Nội, các chỉ số được công bố trên cổng thông tin của UBND TP Hà Nội.
 
Ngài đại sứ Bertrand Lortholary cho biết, biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề Chính phủ Pháp đặc biệt quan tâm, đồng thời là một trong những nội dung hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Pháp;  là ưu tiên hàng đầu trong quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước nói chung, giữa vùng Ile de France và TP Hà Nội nói riêng. Đây là lý do Đại sứ quán Pháp và UBND TP Hà Nội ký kết một thỏa thuận đối tác hợp tác trong lĩnh vực chất lượng không khí.
 
Việc khai trương Trạm quan trắc chất lượng không khí đánh dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa Hà Nội và vùng Ile de France (Pháp).Trạm quan trắc mới này là bước tiếp theo sau dự án Hỗ trợ kỹ thuật AFD/Airparif đã giúp lắp đặt 10 trạm quan trắc của doanh nghiệp ENVEA trên toàn địa bàn TP. Tại buổi lễ, bà Valérie Pécresse - Chủ tịch Hội đồng vùng Ile de France thông tin, trạm quan trắc này có chất lượng tương tự như những trạm quan trắc được lắp đặt tại Thủ đô Paris. 
 
Cũng tại lễ khánh thành, các đơn vị liên quan đã trưng bày công cụ mô phỏng tương tác thực trạng ô nhiễm giao thông đô thị. Thiết bị dự kiến được lắp đặt tại UBND quận Hoàn Kiếm nhằm đưa ra những kịch bản và giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm giao thông đô thị tại khu vực này.
 
 
Quỳnh Anh

Tin cùng chuyên mục

Hành trình sáng tạo của gần 200 giảng viên và sinh viên thiết kế nội thất

Hành trình sáng tạo của gần 200 giảng viên và sinh viên thiết kế nội thất

(PNTĐ) - Liên hoan Sinh viên Nội thất 2025 với chủ đề “Inside the Cardbox – Outside the City”- Khai phá chất sáng tạo và bền vững trong thiết kế nội thất là chuỗi sự kiện được tổ chức hai năm một lần do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Cộng đồng Thiết kế Nội thất trẻ, Hội Nội thất Việt Nam cùng các đơn vị phối hợp thực hiện, mở ra hành trình sáng tạo đầy cảm hứng cho gần 200 giảng viên và sinh viên thiết kế nội thất đến từ 13 trường đại học trong và ngoài nước.
Đại hội Thể dục Thể thao xã Quang Minh lần thứ I: Xây dựng con người Quang Minh “khỏe mạnh - năng động - sáng tạo - hội nhập”

Đại hội Thể dục Thể thao xã Quang Minh lần thứ I: Xây dựng con người Quang Minh “khỏe mạnh - năng động - sáng tạo - hội nhập”

(PNTĐ) - Sáng ngày 25/10, xã Quang Minh long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ I, năm 2025. Đại hội hội Thể dục thể thao được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, không để ai bị bỏ lại phía sau

Bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, không để ai bị bỏ lại phía sau

(PNTĐ) - Từ ngày 15/10/2025, Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng được công bố trên các phương tiện thông tin chính thống, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng dự thảo, cùng với nhiều cán bộ, đảng viên và người dân trong cả nước, chị em cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô đã bày tỏ ý kiến và đặt nhiều kỳ vọng vào dự thảo Văn kiện Đại hội XVI của Đảng.