Dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn

Một số dự án cần điều chỉnh thiết kế, gia hạn thời gian

PNTĐ- Đây là thông tin được ông Nguyễn Thanh Xuân, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hà Nội đưa ra tại hội nghị giao ban báo chí...
 
Đây là thông tin được ông Nguyễn Thanh Xuân, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hà Nội thông tin tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 16/7. 
 
Ông Nguyễn Thanh Xuân, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hà Nội thông tin tại hội nghị giao ban báo chí

 
Ông Nguyễn Thanh Xuân cho biết: năm 2017, Ban QLDA đã thực hiện giải ngân đạt 95% kế hoạch vốn; năm 2018 đạt 90% kế hoạch vốn. Năm 2019, đơn vị đã khởi công 2/3 dự án mới được bố trí vốn năm nay. Đó là dự án cải tạo, nâng cấp trạm bơm Cự Thần và Cao Xuân Dương (huyện Thanh Oai). Dự án còn lại là xây dựng mới trạm bơm tiêu Lại Thượng (huyện Thạch Thất) dự kiến khởi công vào cuối tháng 7.
 
Hiện nay, Ban quản lý dự án tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công đối với 21 dự án được chuyển tiếp sang năm 2019 theo đúng trình tự thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, bảo đảm về tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Trong đó, có 1 dự án đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng và phê duyệt quyết toán; 4 dự án đã thi công xong, đang hoàn thiện hồ sơ để chuẩn bị bàn giao, đưa vào sử dụng; 9 dự án phấn đấu hoàn thành trong năm nay và 7 dự án tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Ban quản lý dự án được giao tổng số vốn kế hoạch năm 2019 và vốn chuyển từ kế hoạch năm 2018 sang là 592,2 tỷ đồng cho 22 dự án và đã giải ngân 148,1 tỷ đồng, đạt 25%. Lý giải kết quả giải ngân sau hơn 6 tháng đầu năm 2019 mới đạt ¼ tổng số vốn, ông Nguyễn Thanh Xuân cho biết: công tác giải ngân thường tập trung từ tháng 8 đến cuối năm, xu thế giải ngân thường không đạt cao vào đầu năm do vướng nhiều nguyên nhân khách quan, trong đó có vấn đề về trình tự thủ tục.
 
Các dự án của Ban được triển khai và được quản lý chặt chẽ từ khâu lập bản vẽ đến thi công. Thời điểm Ban được sáp nhập từ 3 ban QLDA trực thuộc Sở NN&PTNT, có nhiều dự án chuyển từ các chủ đầu tư cũ sang, gây nhiều khó khăn nhất định trong việc cập nhật, rà soát, nắm bắt. Các dự án vượt mức đầu tư so với mức TP đã duyệt không nhiều, nhưng có nhiều dự án cần điều chỉnh thiết kế, gia hạn thời gian thực hiện. 
 
 
Đức Hạnh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Một số dự án cần điều chỉnh thiết kế, gia hạn thời gian tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô