Báo Phụ nữ Thủ đô - Người bạn thân thiết, chung thủy của chị em

PNTĐ-Ngay từ khi ra đời cách đây 33 năm, báo PNTĐ đã xác định rõ tôn chỉ mục đích là tiếng nói của Hội LHPN TP.Hà Nội, bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em.
 
LTS: Ngày 19/8/2019, kỷ niệm 33 năm báo Phụ nữ Thủ đô ra số báo đầu tiên (19/8/1986 - 19/8/2019), Ban Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô xin trân trọng đăng bài viết của nhà báo Lê Thị Túy - nguyên Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô.
 
Ngay từ khi ra đời cách đây 33 năm, báo Phụ nữ Thủ đô đã xác định rõ tôn chỉ mục đích là tiếng nói của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội, bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em.
 
Những ngày đầu ra báo trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, thiếu thốn, trong sự cạnh tranh với hàng trăm tờ báo khác, báo Phụ nữ Thủ đô đã thể hiện bản sắc rõ ràng với các chuyên mục mang dấu ấn giới và những bài điều tra sắc sảo bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em; bài viết biểu dương điển hình tiên tiến của phụ nữ và cán bộ Hội…
 
Những chuyên mục được chị em yêu thích như: Tâm Giao trò chuyện, Chuyện chị em mình, Sổ tay nội trợ, Vào bếp nấu ăn, Dạy con nên người, Nhật ký người vợ, Thời trang bốn mùa, Đi tìm một nửa, Thông tin kết bạn. Không chỉ thể hiện những vấn đề trên mặt báo, cán bộ, phóng viên còn phối hợp tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội như: thành lập quỹ “Vì phụ nữ và trẻ em hoạn nạn”, tổ chức các chuyến du lịch tâm tình, dã ngoại se duyên cho các thành viên câu lạc bộ Tâm Giao. Theo nhu cầu của bạn đọc, Báo còn tổ chức hàng trăm khóa học, lớp học về nữ công gia chánh, khiêu vũ, võ tự vệ để chị em tự bảo vệ mình khi bị bạo hành, quấy rối tình dục. 
 
Thực hiện những bài viết trên báo, đặc biệt là những bài điều tra nhiều kỳ rất vất vả, đòi hỏi các phóng viên phải có nhiều cách khai thác tài liệu cũng như kỹ năng bảo vệ mình khi bị đe dọa trả thù. Với sự khôn khéo, đoàn kết, cùng tình yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, cán bộ, phóng viên của Báo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cán bộ hội viên, đồng nghiệp và cơ quan chức năng ủng hộ, bảo vệ. Nhiều tuyến bài điều tra của Báo đạt kết quả tốt, trong đó có loạt bài điều tra vụ án giết người xảy ra trên cầu Chương Dương gây tiếng vang lớn và đạt giải báo chí toàn quốc năm 1995.
 
Uy tín của tờ báo đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ và trẻ em đã gây niềm tin và sự yêu quý của bạn đọc. Đã trở thành thói quen, nhiều bạn đọc thấy có trường hợp phụ nữ, trẻ em bị xâm hại hay gặp khó khăn đều gọi cho báo Phụ nữ Thủ đô.
 
Có một câu chuyện cảm động mà các thế hệ cán bộ, phóng viên của báo vẫn còn nhớ. Ở bệnh viện Xanh Pôn có một bé gái bị bỏng nặng, nhà cháu nghèo nên không đủ tiền chạy chữa. Các bệnh nhân cùng khoa đã cử đại diện là một bác trai đến báo Phụ nữ Thủ đô phản ánh tình hình và đề nghị giúp đỡ hỗ trợ cháu. Phóng viên của Báo đã đến tận nơi, chứng kiến cảnh em gái nhỏ bị bỏng rộp đang lăn lộn đau đớn trong bể ngâm thuốc chữa. Chúng tôi ôm mặt khóc nức nở, xót xa vô cùng.
 
Hoàn cảnh thương tâm của em đã được truyền tải qua bài viết trên Báo, hàng nghìn bạn đọc đã hưởng ứng giúp đỡ em bé chữa khỏi bệnh. Người đóng góp nhiều nhất chị Nguyễn Khoa Diệu Hồng - nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Chị Nguyễn Khoa Diệu Hồng cũng là người gợi ý để Báo thành lập quỹ “Vì phụ nữ và trẻ em hoạn nạn”. Đồng hành cùng sự phát triển của Báo, đến nay Quỹ vẫn tồn tại, phát triển, giúp đỡ hàng ngàn trường hợp phụ nữ, trẻ em khó khăn ở TP và trong cả nước. 
 
33 năm trong hành trình xây dựng và phát triển của báo Phụ nữ Thủ đô, khó có thể kể hết trong một bài báo ngắn. Tuy nhiên, niềm tự hào nhất của các thế hệ làm báo là được trở thành người bạn tri kỷ, tin cậy của bạn đọc, chị em phụ nữ ở Thủ đô và các tỉnh thành trong cả nước.
 
Nhân dịp Báo kỷ niệm 33 năm thành lập, ngoài niềm tự hào, tự tin, cán bộ phóng viên gửi lời tri ân chân thành đến các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND, Hội LHPN, đặc biệt là bạn đọc, cán bộ hội viên phụ nữ đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ tờ báo từ những góp ý về nội dung, ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện, phát hành, đọc và làm theo báo Hội. Chúng tôi xin hứa sẽ phát triển tờ báo để tri ân và mãi mãi là người bạn thân thiết, chung thủy với chị em, bạn đọc yêu quý của mình.
 
Lê Thị Túy 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Báo Phụ nữ Thủ đô - Người bạn thân thiết, chung thủy của chị em tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô