Bộ Y tế đang khẩn trương hoàn thiện quy chuẩn về sản phẩm sữa tươi học đường

Chia sẻ

Ngày 15-8, Bộ Y tế cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến việc ban hành quy chuẩn sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình sữa học đường.

 
Bộ Y tế đang khẩn trương hoàn thiện quy chuẩn về sản phẩm sữa tươi học đường - ảnh 1
Các cháu học sinh trường Mầm non Uy Nỗ, Đông Anh (Hà Nội) nhận sữa học đường Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

 
Theo đó, nước ta hiện có 15 tỉnh, thành phố đã và đang triển khai Chương trình sữa học đường. Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, việc bổ sung các loại vi chất trong sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình sữa học đường cần có cơ sở khoa học. Cụ thể, bổ sung loại vi chất nào, hàm lượng bao nhiêu…, nhất là phải căn cứ vào tình trạng thiếu hụt vi chất, khả năng hấp thu và chuyển hóa của trẻ.
 
Bộ Y tế đang khẩn trương hoàn thiện quy chuẩn về sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình sữa học đường một cách công khai, minh bạch dựa trên cơ sở ý kiến của các nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.
 
Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

(PNTĐ) - Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho du khách, người dân và phật tử thập phương khi đến Khu di tích, danh thắng Yên Tử trong năm 2026. Theo đó, từ ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ) đến hết 31/12/2026, toàn bộ vé trông giữ phương tiện ô tô và xe máy tại Bến xe Hạ Kiệu (phường Yên Tử) sẽ được miễn phí hoàn toàn khi du khách đến tham quan và chiêm bái.
Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

(PNTĐ) - Bà Trần Thu Dung, là một trí thức xuất thân từ Hà Nội, chủ biên cuốn “Biển Đông và Chủ quyền Việt Nam” do Nhà xuất bản l’Harmattan xuất bản, thành viên “Ban liên lạc người Việt tại châu Âu vì biển đảo Việt Nam” hiện đang sinh sống tại Pháp. Nhiều năm xa quê hương, bà vẫn gìn giữ nếp sống của người Hà Nội và bền bỉ trao truyền nhiều nét đẹp văn hóa Hà Nội-Tràng An cho các con. Đến nay, các con của bà đều trưởng thành và luôn hướng về nguồn cội.
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

(PNTĐ) - Lợi dụng tâm lý vui Tết, thích nhận “lì xì online” nhanh, gọn, miễn phí, nhiều đối tượng xấu đã triển khai các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao ngày càng tinh vi trên không gian mạng, gây thiệt hại tài sản và đe dọa an toàn thông tin cá nhân của người dân.