Tăng cường 300 xe khách trong dịp nghỉ lễ 2-9

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa công bố kế hoạch tổ chức phục vụ hành khách tại các bến xe trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 sắp tới.
 
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, người dân sẽ được nghỉ 3 ngày (từ ngày 31-8 đến hết ngày 2-9). Theo dự tính của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, lượng khách sẽ tăng cao vào chiều 30-8 và sáng 31-8. Tuy nhiên, lượng khách sẽ không tăng quá cao so với ngày cuối tuần bình thường.
 

 
Để bảo đảm chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu tăng đột biến), Công ty đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách trong 2 ngày 30 và 31-8.
 
Cụ thể, bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 115 xe tập trung vào các tuyến có cự ly ngắn như Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Bến xe Gia Lâm tăng 45 xe chạy chủ yếu các địa phương gồm Quảng Ninh, Hải Phòng. Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng 140 xe chạy các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Cao Bằng…
 
Bên cạnh đó, Công ty cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Công an thành phố cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường được phép đi trong nội thành để đến các bến xe nhằm kịp thời giải tỏa khách.
 
Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công ty yêu cầu các bến xe kiểm soát từng xe, không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá vé quy định; kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích; không để lực lượng bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe; không để hiện tượng lôi kéo, ép giá, ép khách xảy ra tại bến xe...
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tăng cường 300 xe khách trong dịp nghỉ lễ 2-9 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô