Đợt mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc còn kéo dài đến ngày 23/8

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23/8
 
Giao thông Hà Nội hỗn loạn vì mưa lớn gây ngập. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23/8; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, vùng trũng ngập lụt nặng.
 
Một số nơi ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Lượng mưa tính từ 7 giờ đến 19 giờ ngày 20/8 ở Thái Nguyên 53mm, Minh Đài (Phú Thọ) 81mm, Hoài Đức (Hà Nội) 41mm, Bái Thượng (Thanh Hóa) 262mm, Như Xuân (Thanh Hóa) 108mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 97mm, Nông Trường 11/5 (Nghệ An) 88mm...
 
Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m, đêm 20 và ngày 21/8, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ. Khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
 
Trong khi đó, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn, nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có khả năng còn kéo dài từ 4-5 ngày tới.
 
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.
 
Ngày 21/8, chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng./.
 
Theo TTXVN
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đợt mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc còn kéo dài đến ngày 23/8 tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô