Chung khảo hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ Công an Thủ đô duyên dáng, tài năng”:

Nét đẹp nữ chiến sĩ công an nhân dân

PNTĐ-Hội Phụ nữ Công an Hà Nội vừa tổ chức Chung khảo hội thi “Cán bộ Hội phụ nữ Công an Thủ đô duyên dáng, tài năng”.
 
Đây là dịp để Hội Phụ nữ các đơn vị tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng công tác Hội và thể hiện được tài năng, nét duyên dáng của phụ nữ Thủ đô. 
 
8 đội trải qua 4 phần thi: “Chúng tôi là cán bộ Hội”, “Cán bộ Hội duyên dáng”, “Cán bộ Hội hiểu biết”, “Cán bộ Hội tài năng”. Phần thi “Chúng tôi là cán bộ Hội”, đòi hỏi các thí sinh phải biết lồng ghép khéo léo những chức năng, nhiệm vụ đặc trưng, tiêu biểu của đơn vị mình công tác với những thành tích của bản thân trong công việc, sở thích, tính cách trong cuộc sống đời thường.
 
Nhằm tôn lên vẻ đẹp thanh lịch của người phụ nữ Hà Thành, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa của người Việt Nam, thí sinh Nguyễn Linh Trang đã chọn tà áo dài với họa tiết rồng bay lên từ mặt biển mang đến cho người xem sự cảm nhận về người phụ nữ công an vừa khiêm nhường nữ tính nhưng cũng quyết liệt, quật cường, luôn sẵn sàng là “lá chắn thép” để bảo vệ an ninh trật tự.
 
Áo dài truyền thống với hoa văn hình hoa sen của thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung lại thể hiện sự giản dị, mộc mạc nhưng đậm nét thanh tao, nồng nàn của người phụ nữ. Cũng chọn áo dài để thể hiện trong phần thi này, nữ cảnh sát điều tra Trần Thị Như Quỳnh  đề cao vai trò của người phụ nữ trong gia đình, luôn là người giữ gìn nếp nhà…
 
Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung

 
10 thí sinh đã xuất sắc vượt qua phần thi “Cán bộ Hội hiểu biết” bằng những kiến thức, hiểu biết về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; lịch sử truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Công an nhân dân; quy định của lực lượng Công an nhân dân và Hội LHPN Việt Nam về công tác cán bộ nữ, tổ chức Hội… 
 
Phần thi “Cán bộ Hội tài năng” đã thật sự làm “bùng nổ” cuộc thi bởi các thí sinh thể hiện tài năng của mình thông qua các loại hình nghệ thuật như hát, múa, hùng biện, tấu hài, tiểu phẩm, diễn võ thuật… hầu hết các tiết mục đều để lại trong lòng người xem hình ảnh đẹp về “những bông hồng thép” của lực lượng công an. Nhưng khi về với cuộc sống thường ngày, các chị cũng hiền hòa, dung dị như bao người phụ nữ khác trong vai trò làm vợ, làm mẹ.
 
Kết thúc hội thi, BTC đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung, trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và các giải chuyên đề cho các thí sinh. Sau cuộc thi này, Hội PN CATP Hà Nội sẽ thành lập đội tuyển, tiếp tục tập luyện để tham dự Hội thi Chung kết toàn lực lượng được tổ chức vào tháng 10/2019.
 
 
Quỳnh Anh