Diễn đàn “Bạn đời ngoại tình”:

 
Tôi đã tha thứ nhưng chồng vẫn ngựa quen đường cũ?
 
Ai cũng cho rằng khi chồng ngoại tình thì vợ nên tha thứ để gia đình không đổ vỡ. Tôi cũng đã có suy nghĩ như thế, chấp nhận bao dung tha thứ cho chồng khi anh ngoại tình với một đồng nghiệp. Vậy nhưng, lòng bao dung của tôi không có tác dụng nhiều, bởi sau đó anh lại “ngựa quen đường cũ”.  
 
Tôi tình cờ phát hiện chồng ngoại tình khi đưa con đi học thêm. Hôm đó, chồng tôi gọi điện báo tối nay không về ăn cơm nhà vì phải đi tiếp đối tác. Do công việc của chồng tôi luôn phải giao tiếp với khách hàng nên tôi không hề nghi ngờ. Tôi cũng có niềm tin sau một lần sa ngã, anh sẽ không bao giờ tái phạm. Nhưng, hôm ấy, tôi nhìn thấy biển số xe quen thuộc của chồng ở phía trước. Trên xe, chồng tôi đang đèo một cô gái bịt khẩu trang kín mặt. Họ nhanh chóng rẽ vào một nhà nghỉ nằm khuất trong ngõ nhỏ. Đưa con vào lớp học thêm tôi quay trở lại nhà nghỉ đó.
 
Tôi ngồi ở quán cà phê bên cạnh, chờ đợi hơn 1 giờ thì chồng tôi và cô gái đó quay ra. Tôi đứng lên, bước ra trước mặt anh đủ để nhận thấy được sắc mặt chồng đổi màu như thế nào. Lần này, tôi suy sụp nặng. Chồng tôi trở về, thanh minh giống như lần trước “anh bị người ta đưa vào bẫy tình”. Bố mẹ chồng biết chuyện, lại một lần nữa khuyên tôi nên bao dung, bởi các con tôi đang ở tuổi dậy thì, chúng sẽ dễ hư hỏng nếu như bố mẹ chia tay. Tôi vì con, nén lòng chấp nhận tha thứ cho anh một lần nữa. 
 
Cho tới lần thứ ba anh lầm đường lạc lối thì sức chịu đựng của tôi đã quá giới hạn. Hình như sự tha thứ của tôi càng tạo cơ hội cho anh “ngựa quen đường cũ”. Vậy nên, những người vợ có chồng ngoại tình hãy cân nhắc trước việc tha thứ. Bởi với một người chồng sống ích kỷ, coi trọng thú vui trai gái hơn hạnh phúc gia đình thì sự tha thứ của người vợ là một sai lầm. 
 
Nguyenanhtuyet@gmail.com
 
Tôi suýt mất con khi vợ ngoại tình
 
Tôi là một người chồng đã và đang chịu nỗi đau bạn đời ngoại tình. Đối với tôi, đây là một “nỗi đau kép” trong cuộc đời. Dù sự việc đã trôi qua hơn hai năm nhưng cuộc sống của tôi vẫn còn chịu hệ lụy từ việc vợ phản bội. 
 
Vợ tôi là một phụ nữ xinh đẹp, làm nghề hướng dẫn viên cho một công ty du lịch nước ngoài có văn phòng đại diện ở Việt Nam. Do tính chất nghề nghiệp, cô ấy thường phải đi công tác, gặp gỡ những du khách nước ngoài, trong đó có rất nhiều khách là nam giới. Cho đến bây giờ, tôi không thể nào quên được ngày con gái 14 tuổi phát hiện ra mẹ mình ngoại tình. Con bé đi dã ngoại cùng lớp học ở Sapa và phát hiện ra mẹ nó cùng với một người đàn ông ngoại quốc ở trong một khách sạn VIP.
 
Nó âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của mẹ, chụp lại những hình ảnh tình tứ của hai người. Nó sốc đến nỗi gọi tôi phải lập tức lên trên đó. Tôi bỏ việc lên Sapa chứng kiến cảnh con gào thét trước mặt vợ, rồi chạy thục mạng ra đường lao vào chiếc ô tô đang chạy ngược chiều. Sau khi thoát khỏi nguy kịch, con gái tôi bị trầm cảm, phải nghỉ học mấy tháng để chữa bệnh. Cứ nhìn thấy mặt mẹ là con la hét không ngừng, vợ chồng tôi phải sống ly thân để không ảnh hưởng đến con gái. 
 
Cuộc hôn nhân của chúng tôi rơi vào địa ngục, tôi vừa đau khổ khi vợ phản bội vừa thương con trẻ. Sự tổn thương của con là nguyên nhân khiến vợ chồng tôi không thể sống tiếp với nhau. Dù cố gắng để bao dung lỗi lầm của vợ nhưng nhìn con gái đau khổ là tôi lại không chịu được.
 
Chúng tôi ly hôn, con gái tôi vẫn chưa chấp nhận lại mẹ nó, mất niềm tin vào mái ấm gia đình. Tuổi còn trẻ nhưng tôi không thể nào nghĩ đến chuyện tái hôn vì sợ con gái lại tổn thương thêm một lần nữa. 
 
Vợ chồng nếu không còn yêu thương nhau, hãy chia tay trong văn minh, đừng vì lý do nào đó mà lén lút ngoại tình để rồi gây tổn thương cho bạn đời, tạo bi kịch lớn cho con trẻ vô tội. Nếu đã ngoại tình, dù tha thứ hay không đều để lại nỗi rất lớn cho gia đình mình. 
 
 
Nguyễn Đình Q 
(Bắc Từ Liêm, HN)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn “Bạn đời ngoại tình”: tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô