Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đưa vào sử dụng thiết bị điều trị ung thư mới

PNTĐ-Từ 28/8, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) chính thức đưa vào sử dụng máy Pyrexar tăng nhiệt độ hỗ trợ điều trị ung thư.
 
Đây là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành Y tế Thủ đô, đồng thời trang bị thêm một công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho liệu trình điều trị ung thư đạt hiệu quả.
 
Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin: Hiện nay, trên thế giới có 40 nước đã sử dụng công nghệ này. Tại Việt Nam, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là đơn vị công lập đầu tiên đưa máy Pyrexar vào sử dụng.
 
Đây là kỹ thuật điều trị ung thư bằng phương pháp tăng nhiệt khối u sử dụng sóng điện từ hội tụ không xâm lấn (Hyperthermia). Theo đó năng lượng nhiệt truyền tải vào cơ thể bệnh nhân chỉ có thể tác động cục bộ trên khối u mục tiêu và kết thúc ngay khi áp tắt nguồn, không ảnh hưởng đến bộ phận khác. 
 
Hiện nay, thành phố Hà Nội đang tiếp tục đàm phán với một số tập đoàn và trung tâm nghiên cứu khoa học lớn trên thế giới để cập nhật, chuyển giao một số công nghệ mới về Hà Nội, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, rút ngắn thời gian người dân phải nằm điều trị tại bệnh viện.
 
Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh: Chăm sóc sức khỏe của người dân, đặc biệt hoạt động tầm soát, phát hiện sớm và điều trị ung thư là một trong những việc Hà Nội coi là trọng tâm. Hà Nội sẽ hướng tới là một trung tâm y tế tiên tiến phục vụ người dân và du khách tốt nhất trong thời gian gần.
 
 
PV
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đưa vào sử dụng thiết bị điều trị ung thư mới tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô