Fan Yang và nhà hát bong bóng đặc biệt dành cho Mẹ tại Việt Nam

PNTĐ-Vừa qua, “phù thủy bong bóng” Fan Yang cùng gia đình bất ngờ mở một Nhà hát bong bóng tại Hà Nội để phục vụ trẻ em, khán giả Việt.
 
Nhà hát này, Fan Yang dày công thực hiện với kinh phí hàng triệu USD theo lời ước nguyện của người mẹ Việt Nam của mình…
 
Fan Yang biểu diễn bong bóng với mẹ khi bà còn sống

 
Đưa giấc mơ bong bóng về Việt Nam
 
Fan Yang là nghệ sĩ bong bóng nổi tiếng toàn cầu người Canada gốc Việt. Anh sở hữu 19 kỷ lục Guiness thế giới với bộ môn bong bóng. Fan Yang sinh ra tại Hải Phòng, năm lên 3 tuổi cùng gia đình sang nước ngoài định cư. Dù lớn lên với một tuổi thơ đầy gian khó, nhưng từ nhỏ anh đã ôm giấc mơ vô cùng lãng mạn, đó là được chạm tay tới cầu vồng rực rỡ. Giấc mơ ấy đã kích thích trí tượng tượng của cậu bé nghèo, bằng cách nào đó sẽ tạo nên một chiếc cầu vồng từ những chiếc bong bóng xà phòng mà cậu say mê. 8 tuổi, Fan Yang đã mày mò suy nghĩ, nghiên cứu để làm sao các quả bong bóng xà phòng tồn tại lâu hơn, to hơn và có thể hóa cầu vồng… 
 
Chính Fan Yang cũng không ngờ, niềm đam mê của mình lại trở thành bộ môn nghệ thuật đặc sắc đưa anh đến với trẻ em trên khắp thế giới. Fan Yang đã tạo ra cả một thế giới bong bóng nhiều hình thù lạ mắt, nhiều màu sắc khác nhau. Với tình yêu bong bóng và trẻ nhỏ, Fan Yang còn nghiên cứu ra những loại dung dịch bong bóng vô hại, có thể diệt khuẩn đối với trẻ nhỏ. Cùng với Fan Yang, cả gia đình anh cũng tiếp bước anh để biểu diễn bong bóng khắp nơi trên thế giới. 
 
Nổi tiếng thế giới, lịch diễn dày đặc khắp nơi, nhưng nhiều năm nay Fan Yang thường xuyên trở về Việt Nam biểu diễn phục vụ khán giả. Lần trở về này của Fan Yang khá đặc biệt, anh mang theo cả ê kíp hùng hậu gồm nhiều chuyên gia nước ngoài cùng những trang thiết bị tối tân để xây dựng một nhà hát biểu diễn bong bóng rộng 2.500m2 đặt tại khu đô thị Times City với tên gọi “Bubble World”. 
 
Fan Yang cho hay: “Chúng tôi mong muốn, nhà hát không chỉ là nơi các em thưởng thức biểu diễn bong bóng, mà còn là thỏa sức đam mê sáng tạo, tìm tòi những kiến thức khoa học”. Fan Yang đã đi nhiều nơi ở Việt Nam và nhận thấy trẻ em Việt rất thiếu những địa điểm giải trí. Anh mong muốn Nhà hát bong bóng của mình sẽ bổ ích đối với trẻ em Việt.   
 
Nhà hát mang dấu ấn sâu nặng của Mẹ 
 
Ngày khai trương nhà hát cách đây ít hôm, Fan Yang chia sẻ, đây là nhà hát rất đặc biệt đối với anh, mang dấu ấn sâu nặng của người mẹ đã một đời vất vả, lo toan cho các con lớn khôn và trưởng thành. Sân khấu nhà hát được trang bị hệ thống âm thanh, kỹ thuật hiện đại được vận chuyển hoàn toàn từ nước ngoài về. Bên trong nhà hát Fan Yang chỉ lên những họa tiết trang trí trên trần là những chùm nho, những cây cối... mang đậm sắc màu trang trại. 
 
“Tình cảm tôi dành cho mẹ rất lớn. Mẹ tôi trước đây đã rất vất vả, một mình nuôi 4 đứa con. Khí hậu ở Nam Tư rất khắc nghiệt, mùa hè nóng, mùa đông tuyết lạnh. 6 tháng hè, chúng tôi phải làm vườn để có rau quả cho mùa đông. Mẹ luôn ủng hộ tôi bởi tôi có thể tạo nên những giấc mơ cho các em nhỏ. Bà cũng thường đi xem tôi biểu diễn, và tôi luôn có những tiết mục biểu diễn riêng tặng mẹ”- Fan Yang chia sẻ. 
 
Nhà hát bong bóng của “phù thủy bong bóng” Fan Yang được chính thức khai trương 8 ngày sau khi mẹ anh qua đời. Đứng giữa nhà hát, Fan Yang cảm nhận như mình đang trở về tuổi thơ giữa vòng tay mẹ và với khung cảnh ngày thơ yêu dấu. Nhà hát cũng là ước nguyện của mẹ anh rằng con trai có thể làm được một điều gì đó cho trẻ em Việt Nam. Chính vì vậy, nhà hát bong bóng được Fan Yang và gia đình thực hiện bằng cả trái tim chứ không để kiếm tiền. 
 
“Tôi rất buồn khi mẹ đã qua đời nhưng tôi dành tặng mẹ, tặng quê hương nhà hát bong bóng này. Mẹ mãi là người ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và sự nghiệp của tôi” – Fan Yang trải lòng. 
 
Tiểu Vân