Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học năm học 2019 - 2020

Viện Huyết học và Truyền máu trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và trường Đại học Thương mại tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học.
 
Ngày 19-9, tại trường Đại học Thương mại, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và trường Đại học Thương mại tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
 
Nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng học sinh, sinh viên khi tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện

Tại Lễ phát động, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương Nguyễn Hà Thanh cho biết: “Để đảm bảo nguồn máu điều trị cung cấp cho gần 200 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, mỗi năm Viện cần tiếp nhận khoảng 350.000 - 370.000 đơn vị máu”.
 
Sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, đặc biệt tại khu vực Hà Nội cùng với sự chỉ đạo tích cực của Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên thành phố và sự tham gia rất chủ động, tích cực của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường học đã góp phần đảm bảo nhu cầu này.
 
Theo báo cáo, năm 2018, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương tiếp nhận 323.615 đơn vị máu, trong đó 43% số đơn vị máu do những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 hiến tặng. Theo thống kê riêng tại Hà Nội tính từ tháng 8-2018 đến tháng 9-2019, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương đã tiếp nhận gần 54.000 đơn vị máu từ 157 buổi hiến máu của 59 trường.
 
Phong trào hiến máu tình nguyện đã hình thành và phát triển được 25 năm qua. Góp phần vào sự thành công đó có vai trò rất to lớn của đội ngũ thầy cô giáo và các bạn thanh niên sinh viên.
 
Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội cùng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương đã trao tặng giấy khen cho 21 tập thể và 21 cá nhân.
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học năm học 2019 - 2020 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]