Ngày 22-9 sẽ xuất hiện đợt không khí lạnh

Chia sẻ

Ngày 19-9, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng ngày 22-9 sẽ xuất hiện một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta.

 
Tuy nhiên, đây là đợt không khí lạnh đầu mùa, mức độ ảnh hưởng yếu, tác động không rõ rệt. Đợt không khí lạnh mạnh hơn sẽ có thể xảy ra trong tháng 10 và 11-2019. 
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, một số nơi ở vùng núi phía Bắc và đồng bằng Bắc Bộ trong buổi sáng từ ngày 23-9, nhiệt độ sẽ giảm nhẹ khoảng 1-3 độ C so với các ngày trước đó, nên các tỉnh ở vùng núi phía Bắc (Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang) nhiệt độ có thể xuống ở mức từ 18-21 độ C, vùng đồng bằng ở mức nhiệt khoảng 21-23 độ C. Thời tiết se lạnh vào buổi sáng, trưa và chiều trời sẽ nắng với nhiệt độ tăng lên từ 30-32 độ C.
 
Ngày 22-9 sẽ xuất hiện đợt không khí lạnh - ảnh 1
Ngày 22-9 sẽ xuất hiện một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta. Ảnh: LP/ Báo Tin tức

"Như vậy tác động của không khí lạnh lần này yếu và ít mưa. Khu vực Tây Bắc, Việt Bắc trong ngày 21 và 22-9 có mưa và dông cục bộ trong phạm vi hẹp", ông Năng nhấn mạnh.       
 
Thủ đô Hà Nội trong ngày 23-9 sẽ có cảm giác se lạnh vào buổi sáng với nhiệt độ khoảng 21-23 độ C, trưa, chiều trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh cao nhất trong ngày là 32 độ C. Thời tiết như phân tích trên sẽ lặp đi lặp lại khoảng từ ngày 23 đến 26-9 ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội.
 
Ông Trần Quang Năng lưu ý, từ nay cho đến cuối tháng 9 sẽ không có tác động của đợt không khí lạnh mạnh. Do vậy, thời tiết từ ngày 23 đến 30-9 cơ bản nắng, khô hanh và se lạnh vào sáng sớm; đề phòng khả năng sương mù sẽ xuất hiện nhiều hơn vào đêm và sáng sớm, khu vực vùng núi sẽ có nhiều sương mù hơn, song sẽ tan nhanh khi nắng lên.
 
Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục

Công an phường Hai Bà Trưng siết chặt an ninh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an phường Hai Bà Trưng siết chặt an ninh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an phường Hai Bà Trưng đã tổng lực ra quân tuần tra vũ trang, triển khai kế hoạch tuần tra cấp độ cao nhằm tăng cường giữ vững ổn định ANTT, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

(PNTĐ) - Tiếng còi xe vốn là tín hiệu cảnh báo an toàn trong giao thông, tuy nhiên tại nhiều tuyến đường đô thị, việc bấm còi tùy tiện, liên tục đang bị lạm dụng, gây ô nhiễm tiếng ồn, làm giảm chất lượng sống của cộng đồng và phản ánh thói quen lái xe thiếu kiềm chế, đi ngược lại nguyên tắc văn minh giao thông.
Kỳ vọng “kỳ tích sông Hồng” từ hai siêu dự án gần 1,8 triệu tỉ đồng

Kỳ vọng “kỳ tích sông Hồng” từ hai siêu dự án gần 1,8 triệu tỉ đồng

(PNTĐ) - Khu đô thị thể thao Olympic và Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng là hai siêu dự án có tổng mức đầu tư gần 1,8 triệu tỉ đồng, được xác định giữ vai trò động lực chiến lược trong định hướng phát triển không gian đô thị, kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội. Với quy mô đặc biệt lớn và tầm nhìn dài hạn, hai dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên “kỳ tích sông Hồng”, mở ra giai đoạn phát triển mới cho Thủ đô và vùng Đồng bằng sông Hồng.