Tuyển dụng giáo viên thuộc thẩm quyền của UBND các tỉnh, thành phố

Ngày 20-9, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng chủ trì hội nghị.
 
Tại buổi họp báo, một trong những vấn đề được quan tâm là việc thực hiện Nghị định 161/2018/NĐ-CP ngày 29-11-2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, sẽ có khoảng 3.000 giáo viên hợp đồng tại Hà Nội và hàng nghìn giáo viên hợp đồng tại các địa phương khác dù đã dạy học nhiều năm nhưng vẫn không đủ điều kiện xét tuyển đặc cách vào biên chế.
 
Trả lời nội dung này, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) Trương Hải Long cho biết, đã có nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng sử dụng giáo viên hợp đồng không đúng quy định của pháp luật. Trong đó, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng biên chế, không thực hiện ký hợp đồng làm chuyên môn nếu đã sử dụng hết số biên chế.
 
Để khắc phục dứt điểm tình trạng giáo viên hợp đồng này, mới đây, Bộ Chính trị đã có văn bản yêu cầu các địa phương rà soát và cho chủ trương, với các trường hợp giáo viên làm hợp đồng theo đúng quy định trong các đơn vị sự nghiệp từ trước ngày 31-12-2015, nằm trong chỉ tiêu biên chế được giao thì cho phép địa phương đó có thể thực hiện tuyển dụng đặc cách.
 
Một số địa phương đã chủ động phối hợp với Bộ Nội vụ xin thí điểm cho tuyển dụng trước với những đối tượng này. Theo phân cấp thẩm quyền quản lý viên chức, hình thức tuyển dụng, giải pháp khắc phục tình trạng giáo viên hợp đồng được giao cho UBND các tỉnh, thành phố quyết định...
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tuyển dụng giáo viên thuộc thẩm quyền của UBND các tỉnh, thành phố tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô