Lãnh đạo Thành phố đối thoại với các đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu

PNTĐ-Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hà Nội lần thứ III sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/10 tới, đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).
 
Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Tất Vinh cho biết, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hà Nội lần thứ III có chủ đề “Cộng đồng các dân tộc TP Hà Nội đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội quan trọng trong đời sống cộng đồng các dân tộc trên địa bàn TP.
 
Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá chính xác thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn dân tộc thiểu số và miền núi từ năm 2014 đến nay. Trong khuôn khổ đại hội, lãnh đạo TP sẽ gặp mặt, đối thoại với 50 đại biểu tiêu biểu.
 
Bà con đồng bào dân tộc Dao huyện Ba Vì 

 
Đại hội lần này có 250 đại biểu chính thức đại diện cho cộng đồng các dân tộc trên địa bàn Thủ đô tham dự. Trong đó, có 109 đại biểu được chọn cử từ Đại hội các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Mỹ Đức; 131 đại biểu chọn cử từ các quận, huyện, thị xã các sở, ban, ngành đoàn thể của TP và 10 đại biểu do Ban chỉ đạo Đại hội TP chỉ định.
 
Về cơ cấu đại biểu, theo thành phần dân tộc có 39/51 thành phần dân tộc. Trong đó, dân tộc Mường: 109 đại biểu; dân tộc Tày: 46 đại biểu; dân tộc Dao: 14 đại biểu; dân tộc Nùng: 13 đại biểu; dân tộc Kinh: 10 đại biểu; dân tộc Hoa: 6 đại biểu; dân tộc Thái, Sán Chay: 5 địa biểu; dân tộc H’Mông 4 đại biểu; dân tộc Xơ Đăng, Thổ: 3 đại biểu…
 
Các đại biểu dự Đại hội đều là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín trong cộng đồng; có nhiều công lao, đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết các dân tộc.
 
 
Quỳnh Anh 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Thành phố đối thoại với các đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô