Hà Nội phấn đấu xây dựng 3-5 vùng an toàn dịch bệnh

PNTĐ-UBND TP đã ban hành Kế hoạch số 211 chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm trên địa bàn trong giai đoạn 2019 - 2025
 
 
UBND TP đã ban hành Kế hoạch số 211 chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm trên địa bàn trong giai đoạn 2019 - 2025, yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh cúm gia cầm xảy ra và lây lan trên diện rộng, chủ động giám sát để phát hiện sớm, cảnh bảo và các giải pháp phòng, chống.
 
TP tạo điều kiện để các quận, huyện xây dựng thành công các vùng, chuỗi cơ sở chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh; ngăn chặn không để các nhánh, các chủng vi rút mới nguy hiểm xâm nhiễm vào và lây lan trên địa bàn TP. 
 
Theo kế hoạch, TP yêu cầu các cơ quan chức năng phân vùng nguy cơ để có cơ sở kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; giám sát dịch bệnh, tiêm phòng vắc xin cho đàn gia cầm; kiểm dịch vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; quản lý, kiểm soát chợ buôn bán gia cầm sống; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật tại các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông cũng như tại các địa bàn, cơ sở có nguy cơ cao và tại các chợ buôn bán gia cầm sống; kiểm soát giết mổ gia cầm và ấp nở gia cầm.
 
Định kỳ tổ chức 5 - 6 đợt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các khu vực chăn nuôi, các chợ, tụ điểm buôn bán, giết mổ gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm. Đặc biệt, xây dựng vùng, cơ sở chăn nuôi an toàn bệnh cúm gia cầm, phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 3-5 vùng an toàn dịch bệnh, 20 cơ sở chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh. 
 
 
Đức Hạnh 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội phấn đấu xây dựng 3-5 vùng an toàn dịch bệnh tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô