Tổng Thư ký Quốc hội nói về việc 9 người trốn ở lại Hàn Quốc

Người phát ngôn của Quốc hội, Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định: 9 người trốn ở lại Hàn Quốc là thành viên đoàn doanh nghiệp đi nhờ chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội.
 
 
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Liên quan đến thông tin 9 người bỏ trốn để ở lại Hàn Quốc sau sự kiện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Hàn Quốc hồi tháng 12-2018, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ngày 25-9, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết như sau:
 
Khi đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội thăm Hàn Quốc hồi tháng 12-2018 thì lúc đó Bộ KH&ĐT, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng thương mại và công nghiệp Hàn Quốc có tổ chức diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc. Ban tổ chức diễn đàn này có mời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự và phát biểu ý kiến.
 
Theo ông Phúc, Bộ KH&ĐT tổ chức diễn đàn này và mời các doanh nghiệp tham dự. Họ thuê một công ty lữ hành lo ăn ở và đồng thời đề nghị cho đoàn này đi nhờ chuyên cơ chở Chủ tịch Quốc hội và được đồng ý.
 
Khi kết thúc chuyến công tác, lúc gần đến giờ chuyên cơ cất cánh thì phát hiện ra thiếu 9 người. Vì đến giờ bay, nên chuyên cơ phải cất cánh về lại Việt Nam. Trước khi về thì các cơ quan chức năng được yêu cầu tìm cách đưa 9 người còn thiếu về nước.
 
Hiện mới có hai người về Việt Nam. Các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ đạo tìm cách đưa 7 người còn lại về nước. 
 
Một nguồn tin cũng cho biết, kể từ khi xảy ra vụ việc, được biết, các cơ quan liên quan cũng đã họp rút kinh nghiệm nhiều lần.
 
Cùng ngày 25-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Bộ KH&ĐT cũng xác nhận có việc này và cho hay: Sau sự việc trên, Bộ KH&ĐT đã rút kinh nghiệm với các cá nhân, đơn vị tham gia tổ chức Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc. Theo đó, thành phần doanh nghiệp đi theo các đoàn công tác nước ngoài được siết chặt hơn. Các doanh nghiệp phải có thâm niên hoạt động từ 3 năm trở lên và có tên trong hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia mới được tham dự.
 
Ngoài ra, các doanh nghiệp tham dự các đoàn công tác này phải là người đại diện theo pháp luật, chứ không phải là các chức danh hay vị trí khác của doanh nghiệp
 
 
Theo Pháp Luật TP.HCM
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tổng Thư ký Quốc hội nói về việc 9 người trốn ở lại Hàn Quốc tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô