Mạo danh bác sĩ bệnh viện lớn để bán thuốc không rõ nguồn gốc

Hiện nay, một số tổ chức, cá nhân giả danh cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Da liễu trung ương bán thuốc không rõ nguồn gốc, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.
 
Một trang giả mạo Bệnh viện Da liễu trung ương trên facebook

 
Bệnh viện Da liễu trung ương cho biết, hiện nay, một số tổ chức, cá nhân mạo danh cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Da liễu trung ương nhắn tin, gọi điện hoặc cung cấp các đường link website, facebook, số điện thoại tổng đài giả mạo bệnh viện cho người bệnh để tư vấn và giới thiệu các loại thuốc điều trị hỗ trợ không rõ nguồn gốc, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí tử vong. 
 
Bệnh viện Da liễu trung ương khẳng định, bệnh viện không triển khai khám bệnh online trên bất cứ phần mềm ứng dụng nào.
 
Để đảm bảo sự an toàn của người bệnh và uy tín của bệnh viện, Bệnh viện Da liễu trung ương lưu ý bệnh nhân đề cao cảnh giác, tránh mắc bẫy lừa đảo của các đối tượng giả danh gây ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của bản thân.
 
Bệnh viện Da liễu trung ương chỉ có một địa chỉ duy nhất tại số 15A Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Website chính thức: https://dalieu.vn; Facebook chính thức: https://www.facebook.com/cskh.dalieutrunguong.
 
Trước đó, Bệnh viện trung ương Quân đội 108 và một số bệnh viện khác cũng đưa cảnh báo đến người dân về hiện tượng giả danh bác sĩ, nhân viên của bệnh viện để khám, tư vấn và bán thuốc.
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Mạo danh bác sĩ bệnh viện lớn để bán thuốc không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô