Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì

Sáng 1-10, đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri tại xã Đông Quang, huyện Ba Vì.
 
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp xúc với cử tri tại xã Đông Quang, huyện Ba Vì.
 
Tham dự buổi tiếp xúc có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Ba Vì.
 
Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV tại huyện Ba Vì.

Mở đầu buổi tiếp xúc, thông báo với cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ tám, đại biểu Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết, Quốc hội dự định xem xét thông qua 10 dự án luật, cho ý kiến vào 8 dự án luật khác. Quốc hội cũng sẽ thực hiện giám sát tối cao đối với việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; xem xét một số báo cáo, kế hoạch quan trọng. Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra 1 tháng, từ ngày 21-10-2019 đến ngày 21-11-2019...
 
Sau khi nghe đại biểu Hoàng Văn Cường báo cáo kết quả giải quyết của Quốc hội, các bộ, ngành và UBND thành phố Hà Nội đối với các kiến nghị ở kỳ tiếp xúc trước, các cử tri đã phát biểu nêu ý kiến kiến nghị với đại biểu Quốc hội.
 
Cử tri Đỗ Xuân Thắng (xã Đông Quang) phát biểu đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước từ đầu năm 2019 đến nay; đặc biệt là sự đổi mới của Quốc hội từ việc xây dựng pháp luật đến hoạt động giám sát, chất vấn. Cử tri Đỗ Đình Trưởng (xã Tiên Phong) kiến nghị, theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương hiện hành, UBND xã loại 2 chỉ được bố trí một chủ tịch và một phó chủ tịch là chưa phù hợp, nên thêm một phó chủ tịch.
 
Cử tri huyện Ba Vì còn kiến nghị các cơ quan chức năng của trung ương và thành phố chỉ đạo khẩn trương bàn giao đất ở nông lâm trường, trạm trại về cho địa phương quản lý; tăng cường đấu giá, cho thuê đất công ích sau dồn điền đổi thửa; tiếp tục mở rộng một số đoạn còn lại của quốc lộ 32 trên địa bàn; nâng cấp đường trung tâm huyện; quan tâm kêu gọi đầu tư khai thác hồ Suối Hai phát triển dịch vụ du lịch, kêu gọi đầu tư phát triển nông nghiệp trên địa bàn...  
 
Cần biến tiềm năng thành động lực thúc đẩy kinh tế phát triển
 
Sau khi Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã thay mặt các đại biểu Quốc hội, phát biểu kết luận, khẳng định tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo Quốc hội, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và sẽ báo cáo cử tri tại kỳ tiếp xúc tới.
 
Thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng của thành phố từ đầu năm 2019 đến nay, đồng chí Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố đang hoàn chỉnh Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội để trình ra Quốc hội tại kỳ họp này. Nếu được thông qua, thành phố sẽ có thêm thẩm quyền và chủ động hơn trong thực thi nhiệm vụ.
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Ghi nhận nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, đặc biệt là của cử tri và nhân dân huyện Ba Vì trong phát triển kinh tế - xã hội những năm qua và từ đầu năm 2019 đến nay, song, đồng chí Hoàng Trung Hải cho rằng, bên cạnh đó, huyện còn nhiều hạn chế, khó khăn, nhất là triển khai các dự án xây dựng cơ bản rất chậm, vi phạm trật tự xây dựng chưa được giải quyết dứt điểm... Theo Bí thư Thành ủy, huyện Ba Vì có tiềm năng rất lớn, nhưng yêu cầu đặt ra hiện nay là phải khai thác tiềm năng đó, biến thành lợi thế và động lực thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển, nâng cao đời sống nhân dân. 
 
Trao đổi, làm rõ ý kiến của cử tri nêu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố phải tiếp tục rà soát, đơn giản hóa các thủ tục để thu hút đầu tư vào địa phương. Việc rà soát cần được tiến hành từ cấp thành phố xuống đến cấp xã, thậm chí cả ở thôn xem có thể làm gì tốt hơn để các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương mình. "Đất lành chim đậu", nếu môi trường đầu tư, văn hóa dân cư tốt thì doanh nghiệp sẽ tìm đến. Theo đồng chí Hoàng Trung Hải, huyện Ba Vì cần tiếp tục tập trung xây dựng nông thôn mới, vì nhiều tiêu chí vẫn còn rất khó khăn, đòi hỏi quan tâm sát sao, đầu tư mạnh mẽ mới có thể đạt được.
 
Về các dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn, Bí thư Thành ủy cho biết, đối với các dự án chưa được đưa vào kế hoạch đầu tư, tới đây, thành phố sẽ chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát để bố trí. Cho rằng kiến nghị tăng thêm phó chủ tịch UBND xã loại 2 là xác đáng, đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định, không chỉ ở Ba Vì có kiến nghị này. Đây cũng là nội dung được quan tâm khi xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương trình Quốc hội tại kỳ họp thứ tám. Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố sẽ nêu kiến nghị này với Quốc hội.
 
Lưu ý vấn đề quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất công ích, đồng chí Hoàng Trung Hải cho rằng, UBND huyện cần hướng dẫn kỹ cho xã về việc quản lý loại đất này. Khi cần huyện phải thành lập các tổ công tác về xã hỗ trợ, giúp đỡ thực hiện, bảo đảm sử dụng hiệu quả, không để hoang hóa, lãng phí, ngăn chặn tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép. Đối với đất nông lâm trường, trạm trại, Bí thư Thành ủy đề nghị, UBND thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bàn giao; kết hợp với huyện hướng dẫn các xã quản lý. Về đầu tư phát triển dịch vụ du lịch tại hồ Suối Hai, UBND thành phố cần yêu cầu chủ đầu tư ký cam kết, ký quỹ đầu tư, nếu không làm được thì tiến hành thu hồi để nhà đầu tư khác vào thực hiện.
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huyện Ba Vì và các xã tiếp tục rà soát, có giải pháp khắc phục triệt để những hạn chế, tồn tại, vướng mắc để tạo tiền đề sang năm 2020 tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố.
 
* Chiều cùng ngày, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tiếp tục tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây.
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô