Tiếp tục lấy 4 mẫu nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà để xét nghiệm

Chiều 16-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy thêm 4 mẫu nước của Nhà máy Nước sạch sông Đà để tiếp tục xét nghiệm.
 
Các mẫu nước được lấy gồm: Nước thành phẩm, nước tại bể chứa nước trung gian tại huyện Thạch Thất, nước tại Trạm bơm tăng áp Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm) và nước tại họng nước đấu nối của Nhà máy nước sạch Sông Đà với hệ thống đấu nối nước của thành phố.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) tăng cường giám sát, xét nghiệm các mẫu nước.
 
Tiến sĩ Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cho biết, các mẫu nước được lấy trong những ngày gần đây chất lượng đã cải thiện hơn. Còn với kết quả xét nghiệm những mẫu nước được công bố ngày 15-10 cho thấy, hàm lượng Styren trong nước sạch tuy cao hơn mức cho phép, nhưng đó là nước lấy ở đầu nguồn và cô đặc, còn nồng độ trong thực tế ở hộ dân thì thấp hơn nhiều.
 
Thêm vào đó, người dân không sử dụng nguồn nước này trực tiếp, mà phải qua quá trình đun, nấu, vì vậy, chưa có cảnh báo nguy hại nào đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, việc thau rửa bể chứa, súc rửa toàn bộ đường ống nước là cần thiết.
 
Còn theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Styren nằm trong nhóm chỉ tiêu 2 năm kiểm tra một lần ở các nhà máy nước. Theo quy định, nước sạch có 109 chỉ tiêu phải kiểm tra, trong đó 14 chỉ tiêu A, 17 chỉ tiêu B và 78 chỉ tiêu C. Các chỉ tiêu A và B sẽ được kiểm tra lần lượt một tháng/lần, 6 tháng/lần, còn chỉ tiêu C thì 2 năm/lần.
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục lấy 4 mẫu nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà để xét nghiệm tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô