Quận Hai Bà Trưng:

Phường Quỳnh Lôi đạt giải Nhất tìm hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm

PNTĐ-Ngày 15/10, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chung khảo Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019”.
 
Qua 3 vòng thi: kiến thức, thuyết trình, biểu diễn tiểu phẩm, đội thi đến từ phường Quỳnh Lôi đã thể hiện xuất sắc và giành giải Nhất.
 
Bà Đặng Thị Kim Liên - Trưởng ban tuyên giáo Hội LHPNTP Hà Nội, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tặng hoa cho các đội thi

 
 Đây là một hoạt động thiết thực của quận nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện kế hoạch của UBND TP về tiếp tục tổ chức phong trào thi đua “Vì an toàn thực phẩm”, chương trình truyền thông “Chung tay vì ATTP” và chuyên đề của quận về mô hình điểm “Chuỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh ATTP tại 20 tuyến phố của 20 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019 - 2020”.
 
 Theo lãnh đạo quận, mục đích của Hội thi là tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố; hội viên phụ nữ và Nhân dân trong công tác quản lý và thực thi pháp luật về ATTP; đảm bảo sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, trật tự văn minh đô thị trên địa bàn quận. Đồng thời, nhằm biểu dương, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác quản lý, tuyên truyền đảm bảo ATTP, triển khai mô hình điểm chuỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh ATTP tại 20 phường và phê phán những hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.
 
Với đối tượng tham gia thi là đông đảo thành viên ban chỉ đạo ATTP của 20 phường; cán bộ, hội viên các đoàn thể và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại 20 phường trên địa bàn quận, Hội thi đã tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền Luật ATTP năm 2010, các quy định, chính sách pháp luật về đảm bảo ATTP và nội dung liên quan thực thi pháp luật về ATTP, công tác triển khai mô hình điểm về chuỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh ATTP.
 
Qua vòng sơ khảo với sự tham gia của các đội thi đến từ 20 phường, Ban Tổ chức đã lựa chọn 5 đội thi đạt điểm cao nhất tham dự vòng chung khảo, dưới hình thức sân khấu hóa theo 3 phần thi: Thi kiến thức, thi thuyết trình, thi tiểu phẩm. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ phường Quỳnh Lôi. 2 giải Nhì được trao cho phường Bạch Đằng, phường Phố Huế; 2 giải Ba trao cho phường Bạch Mai, phường Đồng Tâm. Ngoài ra, 2 giải phụ cũng được trao cho đội thuyết trình hay nhất và đội biểu diễn tiểu phẩm đặc sắc nhất.
 
Tuệ Liên
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phường Quỳnh Lôi đạt giải Nhất tìm hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm tại chuyên mục Hoạt động của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô