Rà soát lại quy trình hồ sơ thủ tục

Chia sẻ
Chiều ngày 26/11, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã thông tin về tình hình học tập của học sinh trên địa bàn.
  
Rà soát lại quy trình hồ sơ thủ tục - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn thông tin tại cuộc họp
 
Theo ông Hoàng Anh Tuấn, do không đồng tình với việc triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn huyện Mê Linh nên từ ngày 14/11 đến nay, tại xã Thanh Lâm và Tam Đồng, các phụ huynh không cho học sinh đến trường học. 
 
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Thành uỷ, Thường vụ Huyện uỷ Mê Linh đã trực tiếp đến các xã Tam Đồng, Thanh Lâm để làm việc với các chi bộ, Thường trực Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã và các đảng viên để trao đổi, lắng nghe ý kiến và tuyên truyền, giải thích để người dân nắm rõ chủ trương,  đưa con em quay lại trường học tập.
 
Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã Tam Đồng, Thanh Lâm là phức tạp. Khi người dân có ý kiến về dự án này, huyện đã gặp gỡ để chia sẻ về quy trình thực hiện dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước; và kết luận của Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn tại buổi làm việc huyện và các sở, ban ngành liên quan, hiện nay, TP đã thống nhất với kiến nghị của huyện Mê Linh: Tạm dừng việc cắm và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư với dự án này.
 
Bên cạnh đó, TP cũng giao cho các sở, ban, ngành TP phối hợp với huyện tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo với các cấp có thẩm quyền về kiến nghị của nhân dân về dự án. Huyện Mê Linh cùng các cơ quan chức năng của TP phải rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, trên cơ sở đó Thường vụ Thành uỷ sẽ xem xét đối với dự án này.
 
Cùng với việc lắng nghe ý kiến người dân, Huyện uỷ, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Ban Giám hiệu của các trường học trực tiếp đến nhà tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường. Đến ngày 26/11, số học sinh nghỉ học ở 2 xã Tam Đồng và Thanh Lâm có giảm so với 2 ngày trước đó. Cụ thể, địa bàn xã Tam Đồng có 79,2% học sinh chưa đến trường, đối với xã Thanh Lâm là 52,2%.
 
Việc các phụ huynh cho con nghỉ học nhiều ngày, theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tình cảm, trạng thái, tinh thần, chất lượng học tập của học sinh, nhất là trong kì thi học kỳ sắp tới. Huyện đã có báo cáo, TP đã chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo để hướng dẫn huyện phương án giải quyết cũng như bổ sung kiến thức cho các học sinh đã nghỉ học những ngày qua.
 
Đ.H
 

Tin cùng chuyên mục

Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Đưa Điện Biên phát triển “xanh - thông minh - bền vững”

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Đưa Điện Biên phát triển “xanh - thông minh - bền vững”

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã nỗ lực tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 với nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Phóng viên các cơ quan báo chí đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trần Tiến Dũng về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của tỉnh và một số giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2025 – 2030.
Đồng chí Hà Quốc Trị: Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

Đồng chí Hà Quốc Trị: Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

(PNTĐ) - Đồng chí Hà Quốc Trị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã trao đổi với báo chí về những đổi mới, đột phá trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng.
21 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV là nữ

21 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV là nữ

(PNTĐ) - Chiều tối 22/1, tại Đại hội XIV của Đảng, 1.586 đại biểu đã bỏ phiếu kín bầu 200 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Trong đó, có 21 Ủy viên là nữ.