Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước:

Rà soát lại quy trình hồ sơ thủ tục

Chiều ngày 26/11, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã thông tin về tình hình học tập của học sinh trên địa bàn.
  
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn thông tin tại cuộc họp
 
Theo ông Hoàng Anh Tuấn, do không đồng tình với việc triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn huyện Mê Linh nên từ ngày 14/11 đến nay, tại xã Thanh Lâm và Tam Đồng, các phụ huynh không cho học sinh đến trường học. 
 
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Thành uỷ, Thường vụ Huyện uỷ Mê Linh đã trực tiếp đến các xã Tam Đồng, Thanh Lâm để làm việc với các chi bộ, Thường trực Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã và các đảng viên để trao đổi, lắng nghe ý kiến và tuyên truyền, giải thích để người dân nắm rõ chủ trương,  đưa con em quay lại trường học tập.
 
Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã Tam Đồng, Thanh Lâm là phức tạp. Khi người dân có ý kiến về dự án này, huyện đã gặp gỡ để chia sẻ về quy trình thực hiện dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước; và kết luận của Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn tại buổi làm việc huyện và các sở, ban ngành liên quan, hiện nay, TP đã thống nhất với kiến nghị của huyện Mê Linh: Tạm dừng việc cắm và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư với dự án này.
 
Bên cạnh đó, TP cũng giao cho các sở, ban, ngành TP phối hợp với huyện tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo với các cấp có thẩm quyền về kiến nghị của nhân dân về dự án. Huyện Mê Linh cùng các cơ quan chức năng của TP phải rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, trên cơ sở đó Thường vụ Thành uỷ sẽ xem xét đối với dự án này.
 
Cùng với việc lắng nghe ý kiến người dân, Huyện uỷ, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Ban Giám hiệu của các trường học trực tiếp đến nhà tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường. Đến ngày 26/11, số học sinh nghỉ học ở 2 xã Tam Đồng và Thanh Lâm có giảm so với 2 ngày trước đó. Cụ thể, địa bàn xã Tam Đồng có 79,2% học sinh chưa đến trường, đối với xã Thanh Lâm là 52,2%.
 
Việc các phụ huynh cho con nghỉ học nhiều ngày, theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tình cảm, trạng thái, tinh thần, chất lượng học tập của học sinh, nhất là trong kì thi học kỳ sắp tới. Huyện đã có báo cáo, TP đã chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo để hướng dẫn huyện phương án giải quyết cũng như bổ sung kiến thức cho các học sinh đã nghỉ học những ngày qua.
 
Đ.H
 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Rà soát lại quy trình hồ sơ thủ tục tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô