Báo PNTĐ tặng quà Tết cho bé gái trong vụ thảm sát ở Đan Phượng

Chia sẻ

Sáng ngày 20/1, đại diện báo Phụ nữ Thủ đô đã đến trao quà Tết cho bé Phạm Hoàng Khánh Điệp, 6 tháng tuổi, con gái chị Nguyễn Thị Bắc (nạn nhân tử vong trong vụ thảm sát ở Đan Phượng).

Cùng đi có các cấp Hội LHPN huyện Đan Phượng và đại diện chính quyền xã Hồng Hà. Bé Phạm Hoàng Khánh Điệp hiện đang ở cùng bố và ông bà nội tại nhà số 9, ngõ 168 Tân Tiến, đường Hồng Hà. Qua ông bà nội, báo Phụ nữ Thủ đô đã hỏi thăm tình hình sức khỏe của bé và trao tặng bé số tiền 5 triệu đồng từ sự quyên góp của bạn đọc gần xa và Quỹ Vì phụ nữ trẻ em hoạn nạn – báo Phụ nữ Thủ đô để bé cùng gia đình được đón một cái Tết ấm cúng. Các cấp Hội LHPN huyện Đan Phượng cũng tặng bé đồ chơi, quần áo mới và tiền mặt 1 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Bảy (bên phải) thay mặt đoàn đến thăm trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hiên (bà nội cháu Điệp)Chị Nguyễn Thị Bảy (bên phải) thay mặt đoàn đến thăm trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hiên (bà nội cháu Điệp) (Ảnh: Quỳnh Anh)

Đến nay, đã 4 tháng từ khi mẹ qua đời, bé Phạm Hoàng Khánh Điệp (2 tháng tuổi) – con gái chị Nguyễn Thị Bắc (nạn nhân tử vong trong vụ thảm sát ở Đan Phượng) đã có sự phát triển và thay đổi theo chiều hướng tích cực. Trao đổi với đoàn đến thăm, ông Phạm Xuân Bày (58 tuổi) ông nội bé cho biết, nhưng ngày đầu khi mẹ mới qua đời, cháu khóc rất nhiều vì khát sữa và nhớ hơi của mẹ. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của mọi người, nhất là các mẹ bỉm sữa ở khắp mọi nơi, cháu vẫn được ăn sữa mẹ hàng ngày. Ngoài ra, cháu Khánh Điệp còn ăn thêm sữa bột bên ngoài. Giờ đây, ông bà đang tập cho cháu ăn cháo. Cháu rất ngoan, hào hứng lên hẳn khi được các cô đưa đồ chơi.

Đoàn chụp ảnh cùng gia đìnhĐoàn chụp ảnh cùng gia đình (Ảnh: Quỳnh Anh)

Thay mặt gia đình, ông Phạm Xuân Bảy gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Phụ nữ Thủ đô và Hội LHPN huyện Đan Phượng. Ông cho biết, những tấm lòng hảo tâm của quý Báo nói riêng và các cấp, ngành, đoàn thể, cá nhân nói chung chính là động lực để gia đình ông vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Ông  cũng khẳng định, toàn bố số tiền nhận được sẽ để dành để chăm sóc và nuôi dưỡng cháu Điệp. Hiện nay, hai ông bà ở nhà trông cháu Điệp, thu nhập chính của gia đình dựa vào bố của cháu – anh Phạm Văn Tuyến (30 tuổi) làm nghề lái Taxi.

Cũng trong đoàn đến thăm hỏi cháu Điệp và gia đình, đồng chí Phạm Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Hà đã bày tỏ lòng cảm ơn tới báo Phụ nữ Thủ đô đã có sự quan tâm kịp thời, sâu sắc tới người dân của xã. Đây là một niềm động viên, an ủi lớn với gia đình, giúp cháu bé được chăm sóc đầy đủ, không bị thiệt thòi, vơi đi nỗi đau mất người thân.

Trước đó, vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 1/9, tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội). Vào khoảng thời gian trên, Nguyễn Văn Đông (SN 1966) đã mang theo dao đến truy sát cả nhà gia đình em ruột là Nguyễn Văn Hải (SN 1969). Vụ việc khiến ông Nguyễn Văn Hải và con gái ông Hải là chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991) tử vong tại chỗ. Bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải) và cháu Nguyễn Huyền My (SN 2018, cháu nội ông Hải) tử vong tại bệnh viện. Chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995) là con dâu ông Hải bị thương nặng. Bé Phạm Hoàng Khánh Điệp (con gái chị Bắc) khi đó mới 48 ngày tuổi.

Quỳnh Anh

 

Tin cùng chuyên mục

Báo động nạn trẻ em bị bạo hành khi cha mẹ tái hôn

Báo động nạn trẻ em bị bạo hành khi cha mẹ tái hôn

(PNTĐ) - Mới đây, một bé trai ở phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) đã viết “tâm thư” cầu cứu trên mạng xã hội vì bị mẹ kế bạo hành. Đọc lá thư đẫm nước mắt của em khiến mạng xã hội rúng động bởi đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh xã hội trước nguy cơ trẻ bị bạo hành dã man ngay trong chính nhà mình, khi cha mẹ tái hôn và con không còn nơi nương tựa.
Vì sao hóa đơn tiền điện liên tiếp tăng cao?

Vì sao hóa đơn tiền điện liên tiếp tăng cao?

(PNTĐ) - Từ ngày 10/5/2025, mức giá bán lẻ điện bình quân tăng lên 2.204,065 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), đánh dấu đợt điều chỉnh thứ 4 từ năm 2023 đến nay, với tổng mức tăng trên 17%. Việc tăng giá điện cùng với hóa đơn tiền điện tăng cao liên tiếp trong nhiều tháng khiến người dân không khỏi băn khoăn.
Quốc lộ 21A, tỉnh lộ 418 xuống cấp gây mất an toàn giao thông

Quốc lộ 21A, tỉnh lộ 418 xuống cấp gây mất an toàn giao thông

(PNTĐ) - Dù đã được duy tu, bảo dưỡng song có những đoạn quốc lộ 21A, tỉnh lộ 418 đi qua địa bàn xã Đoài Phương vẫn còn hàng loạt “ổ gà”, lồi lõm, có đoạn bị ngập lụt cục bộ khi mưa to do thoát nước kém. Điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hộ dân sinh sống ở hai bên đường, khu dân cư cũng như các phương tiện tham gia giao thông về nguy cơ mất an toàn.
Hà Nội xử lý dứt điểm chợ cóc, chợ tạm trong năm 2025

Hà Nội xử lý dứt điểm chợ cóc, chợ tạm trong năm 2025

(PNTĐ) - Hà Nội vừa có chỉ đạo xử lý dứt điểm chợ cóc, chợ tạm trong năm 2025. Bởi nhiều năm nay, chợ cóc, chợ tạm tồn tại gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đời sống và sinh hoạt của người dân, trở thành vấn đề nan giải, kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm.