Hội LHPN phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm

Thành lập mới 6 chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm

Ngày 20/1, Hội LHPN phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm và ra mắt 6 chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán 2020, Hội LHPN phường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ hội viên phụ nữ, các chủ cơ sơ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tại hội nghị, báo cáo viên đồng chí Hứa Thị Minh Huệ, Trưởng khoa an toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm đã tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩmCán bộ hội viên phụ nữ tham gia hội nghị tuyên truyền và nhận làn nhựa do Hội LHPN trao tặng bằng nguồn xã hội hóa nhằm giảm thiếu túi ni lông, bảo vệ môi trườngCán bộ hội viên phụ nữ tham gia hội nghị tuyên truyền và nhận làn nhựa do Hội LHPN trao tặng bằng nguồn xã hội hóa nhằm giảm thiếu túi ni lông, bảo vệ môi trường (Ảnh: Hội PN); cách nhận biết thực phẩm an toàn, chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng như các phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe, lợi ích của thực phẩm an toàn và tác hại của thực phẩm không an toàn đối với đời sống con người và những hệ lụy… Đây cũng là dịp để hội viên, phụ nữ và các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2020.  Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN phường đã công bố các quyết định thành lập và ra mắt thêm 6 chi hội thực hiện thay đổi hành vi trong  an toàn vệ sinh thực phẩm chế biến, kinh doanh, buôn bán và tiêu dùng thực phẩm. 6 chi hội được thành lập mới  đã thu hút 300 hội viên phụ nữ tham gia và nâng tổng số chi hội thực hiện thay đổi hành vi  trên địa bàn phưởng là 14 chi hội. Tại hội nghị, chị em cũng đã thực hiện ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn với những nội dung như: thực hiện “3 không” Không sản xuất không an toàn; Không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; Không sử dụng phụ gia thực phẩm không trong danh mục cho phép trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm); Đảm bảo vệ sinh nơi bếp ăn, dùng bao tay nilon khi sơ chế thực phẩm, sử dụng làn nhựa đi chợ hàng ngày, tham gia tổng vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư, tập kết rác thải đúng nơi quy định, tham gia các buổi truyền thông kiến thức.

Dịp này, nhằm tiếp tục thực hiện phong trào phòng chống rác thải nhựa do Hội LHPN Hà Nội phát động, Hội LHPN phường đã vận động các doanh nghiệp tặng 300 làn nhựa cho chị em hội viên.

Thanh Thanh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thành lập mới 6 chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô