Hà Nội và Bắc Bộ sẽ mưa, rét đậm trong đêm giao thừa

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã bão vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Trung tâm cũng đưa ra dự báo, khoảng chiều và tối nay (24/1, tức 30 Tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và tối nay Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25/1, tức 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ chiều và tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ chiều nay có mưa, mưa rào. Từ ngày mai (25/01, tức 01 Tết) trời rét đậm.

Thông tin chi tiết các khu vực ngày 24/1 tức 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất : 17-19 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 23-25 độ C. Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều và đêm có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ C; có nơi dưới 16 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ C; vùng núi 19-22 độ C. Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều và đêm có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2-3, chiều và đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm trời rét, các tỉnh vùng núi phía Bắc từ chiều trời trở rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào. Gió nhẹ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3.

Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.

Khang Nhi

(Theo Kinh tế Đô thị)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội và Bắc Bộ sẽ mưa, rét đậm trong đêm giao thừa tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô