Hải Dương: cách ly 18 y, bác sĩ tiếp xúc bé trai Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

Ngay sau khi tiếp xúc với bệnh nhi người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona, 18 y, bác sĩ của Hải Dương đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm để theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, ngày 27/1, bé trai Zhou Yuchao (10 tuổi quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã được chuyển lên tuyến trên do nghi nhiễm virus corona.

Bệnh án của bệnh nhi tại BV Đa khoa tỉnh Hải Dương.Bệnh án của bệnh nhi tại BV Đa khoa tỉnh Hải Dương. (Ảnh: BVCC)

Sáng 28/1, trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, GS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi Zhou Yuchao (10 tuổi quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) nhập viện lúc 3h sáng ngày 27/1, trong tình trạng suy hô hấp nặng, trên nền bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. 

Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ của bệnh viện Nhi TƯ đã làm các xét nghiệm chẩn đoán. Hiện, chưa có kết quả xét nghiệm, chưa thể xác định trẻ này có bị nhiễm virus corona hay không. Bệnh nhi vẫn đang được cách ly, điều trị thở máy tích cực tại bệnh viện.

Trước đó, bệnh nhi người Trung Quốc này đã nhập viện Đa Khoa tỉnh Hải Dương với các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus. Qua xét nghiệm và chụp CT, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị suy hô hấp, viêm phổi nên đã chuyển tiếp lên Viện Nhiệt đới trung ương sau đó chuyển tiếp sang bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị và theo dõi.

Bệnh nhi là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Đến địa phận tỉnh Hải Dương thì thì cháu bé có các biểu hiện bị cúm nên được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc để khám chữa ban đầu, sau đó chuyển lên bệnh viên Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phòng ngừa trường hợp bệnh nhân nhiễm dịch. Hiện 18 y, bác sĩ, nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhi nói trên đang được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm để theo dõi sức khỏe.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: cách ly 18 y, bác sĩ tiếp xúc bé trai Trung Quốc nghi nhiễm virus corona tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]