Phun thuốc khử trùng nhiều trường học tại Hà Nội để phòng virus Corona

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, 3.000 trường học trên địa bàn TP Hà Nội được vệ sinh, phun thuốc khử trùng trong 2 ngày cuối tuần (1-2/2/2020).

Trong ngày 1/2, nhiều trường trên địa bàn TP đã thực hiện vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường lớp, bao gồm phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh... Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Tại trường tiểu học Hoàng Diệu, quận Ba Đình, từ sáng sớm, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phối hợp với các nhân viên của Trung tâm Y tế quận Ba Đình thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng.

Thuốc Cloramin B 25% được sử dụng để khử trùng. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Mỗi gói Cloramin B 25% có khối lượng 200g, được pha với 10 lít nước sạch, sau đó được đổ vào máy chuyên dụng để phun khử trùngThuốc Cloramin B 25% được sử dụng để khử trùng. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Mỗi gói Cloramin B 25% có khối lượng 200g, được pha với 10 lít nước sạch, sau đó được đổ vào máy chuyên dụng để phun khử trùng

Phun thuốc khử trùng trong lớp họcPhun thuốc khử trùng trong lớp học

Trong lớp học đều có dung dịch sát khuẩnTrong lớp học đều có dung dịch sát khuẩn

Trong ngày 1/2, khuôn viên trường Marie Curie được tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùngCác lớp học trong trường đều được phun thuốc khử trùngCác lớp học trong trường đều được phun thuốc khử trùngPhun thuốc tại cầu thangPhun thuốc tại cầu thangHành langHành langTổng vệ sinh bếp ăn tập thểTổng vệ sinh bếp ăn tập thểThông tin cần thiết về dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona được niêm yết tại cửa lớp họcThông tin cần thiết về dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona được niêm yết tại cửa lớp họcCác giáo viên vệ sinh, lau chùi bàn ghếCác giáo viên vệ sinh, lau chùi bàn ghế

Vào ngày Chủ nhật (2/2), các trường học trên địa bàn TP tiếp tục tổng vệ sinh, khử khuẩn nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Việc phun thuốc được thực hiện ở tất cả các trường, nhóm lớp ở các cấp học, gồm: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (thuộc loại hình công lập và ngoài công lập).

Đức Hạnh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phun thuốc khử trùng nhiều trường học tại Hà Nội để phòng virus Corona tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô