Sau 2 tháng, số người tử vong do nCoV đã vượt SARS

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính tới 6h ngày 9/2, số người tử vong do mắc nCoV đã lên tới 806 người.

 

Dịch nCoV hiện đã xuất hiện ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổDịch nCoV hiện đã xuất hiện ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ (Ảnh: T.L)

Trên thế giới, tổng số trường hợp mắc là 37.111, ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ (riêng Trung Quốc đại lục có 36.757 ca mắc). Tổng số trường hợp tử vong là 806 (trong đó: Trung Quốc 804 người, Philippine: 1 người, Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người).

Việt Nam chưa phát hiện thêm ca nào mắc mới. Tổng số ca mắc nCoV tới thời điểm hiện tại vẫn là 13 ca. Trong đó có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó; 2 trường hợp: 1 người là mẹ, 1 người là em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó; Điều trị khỏi: 3 người đã được xuất viện.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Sau 2 tháng, số người tử vong do nCoV đã vượt SARS tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô