Tạm giữ lô khẩu trang 100.000 chiếc do người Trung Quốc thu gom

Sáng 9/2, Đội quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã làm thủ tục tạm giữ 100.000 chiếc khẩu trang để làm rõ nguồn gốc.

100.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.100.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. (Ảnh: Cơ quan CA cung cấp)

Theo thông tin ban đầu, sáng nay, qua công tác nắm bắt tình hình địa bàn, tổ công tác của Đội Quản lý thị trường số 6 kiểm tra hành chính một ngôi biệt thự liền kề tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông (Hà Nội) phát hiện 5 thùng giấy. Bên trong chứa 100.000 khẩu trang y tế được có dán tem nhãn Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, một nam thanh niên mang quốc tịch Trung Quốc nhận là chủ lô khẩu trang này, và không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người này đã mua gom khẩu trang và thuê ngôi biệt thự trên để tập kết. "Hiện số lượng khẩu trang kể trên đang bị tạm giữ để làm rõ nguồn gốc và tiếp tục đấu tranh khai thác về đường đi của lô hàng này", lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 6 thông tin.

                                                                                                                                  Tuệ Liên

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ lô khẩu trang 100.000 chiếc do người Trung Quốc thu gom tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]